HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phụ nữ mang bầu có nên hàn răng hay không?

0 comment January 29, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Em hiện đang mang thai tháng thứ 5. Vừa rồi do sơ ý nên em vị vỡ mất một chiếc răng hàm nên bây giờ chỗ mẻ thi thoảng đau nhức. Em muốn đi hàn răng nhưng nhiều người nói có thai không nên tác động gì đến răng. Em băn khoăn quá, không biết phụ nữ mang bầu có nên hàn răng hay không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn cho em để em yên tâm ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thanh Hằng – Duy Tiên, Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Phụ nữ mang bầu có nên hàn răng hay không?

Thực tế thì phụ nữ khi mang thai không nên có bất cứ tác động nào lên răng miệng, đặc biệt là nhổ răng bởi có thể ảnh hưởng đến sự pháttriển của thai nhi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bác sỹ vẫn có thể chỉ định bạn hàn trám răng như bình thường. Có bầu có được hàn răng không còn tùy thuộc vào thời gian mang thai cụ thể của bạn.

Hàn trám hay tác động lên răng sẽ được hạn chế tối đa trong trường hợp bạn mang thai 3 tháng đầu bởi đây là giai đoạn quan trọng trong việc hình thành những cơ quan trong cơ thể thai nhi, bất kỳ tác động nào tới cơ thể người mẹ cũng có thể ảnh hưởng ít hay nhiều đến thai nhi. 3 tháng sau cùng của thai kỳ bác sỹ cũng khuyến cáo không nên đi làm các thủ thuật liên quan đến răng bởi lúc này thai nhi đã phát triển hoàn thiện, việc hàn trám có thể khiến cho bà mẹ mệt mỏi. Thời gian 3 tháng giữa thai kỳ là thời gian tốt nhất để bạn có thể hàn răng mẻ bởi lúc này sức khỏe của bà mẹ cũng đang ở trạng thái tốt hơn khi các cơ quan bé phát triển đầy đủ, các thủ thuật trám răng không có tác động nào đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Phụ nữ mang bầu có nên hàn răng hay không? 1

Mang bầu có nên hàn răng hay không? – Trám răng có thể thực hiện khi mang bầu từ tháng thứ 4-7

Bạn đang mang thai ở tháng thứ 5 thì có thể đến phòng khám nha khoa yêu cầu bác sỹ hàn trám răng bị vỡ, mẻ. Sau khi thăm khám một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể về phương pháp điều trị cho bạn. Hàn trám răng thực chất là một thủ thuật khá đơn giản khi bác sỹ dùng dụng cụ chuyên dụng trám bít vào chỗ răng bị mẻ, vỡ với chất liệu trám an toàn đối với sức khỏe, do đó bạn có thể yên tâm.

Trám răng LE.Max mà Nha khoa Paris đang áp dụng là công nghệ hàn trám tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay, có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm. Chất liệu trám bền chắc đảm bảo ăn nhai bình thường mà không ảnh hưởng đến men răng. Ngoài ra, Le.Max giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu.

Mọi thông tin chi tiết về hàn trám răng cũng như mang bầu có nên hàn răng không, bạn Thanh Hằng có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để các bác sỹ hỗ trợ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Phụ nữ mang bầu có nên hàn răng hay không? trong Tư vấn trám răng


X