HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng răng bị thưa?

0 comment March 4, 2015

Nếu như trước kia bạn thường cảm thấy mất tự tin với hàm răng thưa thì nay đã có rất nhiều giải pháp đem lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Có khá nhiều nguyên do dẫn tới tình trạng răng thưa nhưng chủ yếu là do yếu tố bẩm sinh. Việc tìm hiểu nguyên nhân răng bị thưa sẽ giúp bạn có cách chăm sóc răng miệng tốt hơn hoặc có thể lựa chọn một phương pháp khắc phục một cách phù hợp nhất.

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng răng bị thưa? 1

Nguyên nhân răng bị thưa là gì?

Nguyên nhân do bẩm sinh

Một trong những nguyên nhân răng bị thưa chủ yếu là do bẩm sinh khi những mầm răng sắp xếp không đúng vị trí hoặc bị lệch, hoặc quá thưa nên khi phát triển thành thân răng sẽ không sát khít với nhau. Thông thường, sau khi giai đoạn răng sữa thì cấu trúc của răng sẽ được xác định và nếu như sau tuổi răng sữa khuôn hàm răng bị thưa thì răng trưởng thành sẽ ngày một thưa hơn.

Cũng có những trường hợp độ lớn của răng và khung hàm không bị mất cân đối mà răng mọc chìa, vẩu ra ngoài cũng có thể khiến cho răng như bị thưa.

Do yếu tố bệnh lý phát sinh

Bên cạnh các nguyên nhân do bẩm sinh gây nên thì hiện tượng mất răng lâu ngày mà không được cấy ghép răng vào vị trí răng bị mất khiến tiêu xương và các răng bên cạnh có xu hướng bị đổ xiên hoặc thưa ra.

Các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm cuống, viêm tủy cũng khiến cho các răng bị thưa dần do lâu ngày nó có thể làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương dẫn tới tình trạng răng bị rụng hoặc thưa hơn so với những răng khác trên cung hàm.

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng răng bị thưa? 2

Hàn trám giúp khắc phục tình trạng răng thưa

Giải pháp nào cho hiện tượng răng thưa?

Hàn trám răng chính là một trong những giải pháp chủ yếu được các nha sỹ chỉ định khắc phục trong trường hợp răng bị thưa. Phương pháp trám răng khá đơn giản mà chỉ sau 15 phút có thể hoàn thành đóng kẽ một khe răng thưa mà không gây ê buốt cho bạn quá nhiều. Đây là phương pháp sử dụng vật liệu composite trám bít vào chỗ răng thưa nhằm tạo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Composite là một loại nhựa dẻo trong nha khoa, có màu sắc gần giống như răng thật nên hoàn toàn không bị lộ trong giao tiếp. Tuy nhiên, hàn răng chỉ phát huy được hiệu quả tối đa trong các trường hợp răng bị thưa ở mức độ nhỏ dưới 2mm bởi hạn chế bản thân chất liệu composite có thể bị bong trượt khỏi bề mặt trám. Và thông thường sau 2-3 năm, bạn cần đi hàn trám lại để tránh tình trạng vết trám bong bật hoặc xỉn màu.

Một công nghệ hàn răng hiện đại sẽ giúp khắc phục tối đa tình trạng bong tróc của vết trám. Nha khoa Paris là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam hiện nay áp dụng công nghệ Le.Max vào trám răng thưa cho khách hàng.

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng răng bị thưa? 3

Le.Max – giải pháp hiệu quả nhất cho hàm răng thưa

Le.Max giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu.

Với sự thực hiện của các bác sỹ giàu kinh nghiệm, các công đoạn trám răng sẽ được tiến hành nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây ê buốt cho khách hàng. Răng sau khi trám, đảm bảo đẹp thẩm mỹ, có màu sắc như răng thật, không bị lộ khi giao tiếp. Bạn có thể ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường mà không lo bị bong bật.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến nguyên nhân răng bị thưa hay công nghệ hàn răng Le.Max, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng răng bị thưa? trong Tin tức trám răng


X