HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vật liệu trám răng & công nghệ phát huy ưu điểm vật liệu

0 comment February 23, 2017

Trám răng là biện pháp phục hình răng khiếm khuyết rất thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên nhiều người mới chỉ có những hiểu biết sơ sài về vật liệu trám răng. Cùng Nha Khoa Paris điểm qua những thông tin quan trọng về các loại vật liệu để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi trám răng ngay bên dưới đây.

1/ Đặc trưng vật liệu trám răng

Vật liệu trám răng là nguyên liệu đầu vào cho các case hàn răng và quyết định đến 65% chất lượng ca khắc phục khuyết điểm răng. Dựa vào ưu điểm và nhược điểm của vật liệu mà người ta quyết định các trường hợp cụ thể tại bảng sau:

 Các loại vật liệu trám răng Amalgam Composite   Onlay/ Inlay
Ưu điểm    – Vật liệu được làm hỗn hợp kim loại dẻo.
– Giá thành rẻ- Độ bền chắc cao
– Vật liệu lành tính với môi trường miệng 
– Chi phí thấp– Tạo hình linh hoạt– Gần với màu răng tự nhiên
 – Điền khuyết bằng miếng trám sứ nha khoa cao cấp.

– Thiết kế riêng cho từng răng hư tổn.

– Tính thẩm mỹ cao

– Độ bền rất cao

– Ổn định trong môi trường nướu lợi

Nhược điểm    – Màu sắc kém thẩm mỹ
– Dẫn nhiệt tốt, khiến răng nhạy cảm.
 – Dễ bong bật sau một thời gian sử dụng 

– Gây hôi miệng 

 – Chi phí cao 
 Trường hợp chỉ định   Răng vỡ mẻ lớn, răng hàm, răng khuất tầm nhìn Răng sâu, thưa, vỡ, mẻ nhẹ, đa dạng vị trí.  Phục hình răng hàm, răng bị khuyết lớn trên cùng 1 bề mặt 

(*) Ngoài ra, còn vật liệu trám răng truyền thống là xi măng silicat nhưng hiện nay không còn được sử dụng vì độ bền kém hơn amalgam.

2/ Công nghệ thực hiện phát huy ưu điểm vật liệu hàn trám 

Rõ ràng, mỗi loại vật liệu lại phù hợp trong những trường hợp khác nhau, nhìn chung đây là phương pháp phục hình răng không mấy đắt đỏ mà cho hiểu quả thẩm mỹ cao. Do đó, yếu tố quan trọng nhất để có một case trám răng hiệu quả nhất đó là tìm được địa chỉ tư vấn vật liệu tin cậy áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất.

TỔNG HỢP : VẬT LIỆU TRÁM RĂNG & CÔNG NGHỆ PHÁT HUY ƯU ĐIỂM VẬT LIỆU

Kết quả phục hình tương ứng với vật liệu trám răng khi được thực hiện bằng công nghệ cao

✪ Hàn trám composite:

Xét về giá thành và chất lượng thì composite đang là cân nhắc hàng đầu đối với phuc hình răng, ngay cả ở những vị trí nhạy cảm như răng cửa thì các nha sỹ cũng khuyến khích thực hiện. Nhược điểm cố hữu của composite là tuổi thọ không cao. Tuy nhiên vẫn có thể khắc phục bằng công nghệ hiện đại. Hiện nay, công nghệ hàn trám Laser Tech đang được hiệp hội nha khoa đánh giá rất cao về hiệu quả thẩm mỹ và nâng cao độ bền so với công nghệ hàn trám thông thường khác.

  • Hạn chế tối đa sự xâm lấn lên các răng mạnh khỏe, hàng ngàn chân rết liti vật liệu đông cứng trên mô răng tự nhiên, ít lộ khi quan sát bằng mắt thường.
  • Khôi phục chức năng ăn nhai tốt, tuổi thọ miếng trám có thể kéo dài lên tới 5 năm
  • Giới hạn khả năng bong bật khỏi xoang cũ, lành tính trong môi trường nướu lợi.
  • Không gây ê buốt trong toàn bộ quy trình.

Tham khảo ngay >>> Công nghệ Laser Tech – Nhanh chóng, không ê buốt sau 1 lần điều trị <<<

✪ Hàn trám onlay/inlay

Bên cạnh đó, hàn trám onlay/ inlay bằng công nghệ  hiện đại khôi phục hình thể răng cũ gần như tuyệt đối, chất lượng phôi sứ cao cấp với hàng ngàn tinh thể sứ được thiết kế với kích cỡ riêng biệt điền khuyết một cách chuẩn xác mô răng bị mất, vỡ, mẻ. Không co giãn khi chịu tác động của lực nhiệt, bảo tồn trên cung hàm vĩnh viễn có thể lên tới 15 năm nếu chăm sóc tốt.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về vật liệu hàn trám bạn có thể gửi theo form đăng ký, hoặc cần tư vấn thêm trực tiếp của bác sỹ, có thể gọi theo hotline 19006900 để được giải đáp tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Vật liệu trám răng & công nghệ phát huy ưu điểm vật liệu trong Tin tức trám răng


X