HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Một số điều bạn cần biết khi đi hàn trám răng?

March 17, 2015

Hàn trám răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng xấu khá hiệu quả với mức chi phí hợp lý. Một số điều cần biết khi hàn trám răng sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp về phương pháp cũng như địa chỉ hàn răng nhằm đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Trám răng là gì?

Trám răng chính là cách bồi đắp những mô răng đã mất bằng một vật liệu nha khoa thông qua thao tác trám trên răng bằng một dụng cụ chuyên dụng và đây cũng là cách nhằm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn có hại tác động gây sâu răng.

Một số điều bạn cần biết khi đi hàn trám răng? 1

Trám răng giúp phục hình răng mẻ hiệu quả

Một số điều cần biết khi hàn trám răng

Khi nào nên đi hàn trám?

Hàn trám răng thường được áp dụng trong các trường hợp trám răng sâu, đặc biệt là khi sâu răng đã ở mức độ nặng hình thành lỗ sâu nhằm ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng phát triển trở lại. Hàn răng thẩm mỹ cũng là phương pháp được áp dụng phổ biến nhằm đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng bị vỡ, mẻ, răng bị thưa hoặc tình trạng mòn men xảy ra, tuy nhiên hàn trám chỉ phát huy tác dụng tốt đối với các trường hợp răng bị vỡ, mẻ ở mức độ nhỏ mà thôi. Đối với răng hàm sâu, vật liệu amalgam thường được sử dụng bởi nó có độ chịu lực và độ chịu mòn khá tốt trong khi trám răng thẩm mỹ thì composite sẽ phát huy hiệu quả khi có màu sắc gần như tương đồng với răng thật và khiến chỗ trám

Có mấy cách hàn trám?

Có hai cách hàn trực tiếp mà bác sỹ nha khoa thường sử dụng cho bệnh nhân đó là trám trực tiếp và trám gián tiếp. Cách trám trực tiếp tức là sử dụng vật liệu nha khoa trám trực tiếp vào răng với thao tác đơn giản và thời gian thực hiện khá nhanh. Sau khi trám khoảng 2h, bệnh nhân có thể ăn uống hoàn toàn bình thường. Trám gián tiếp chính là cách nha sỹ sẽ tạo xoang trám trên răng, sau đó sẽ đúc một miếng trám bằng sứ đúng theo dấu hàm răng rồi gắn trở lại trên răng gọi là kỹ thuật Inlay/Onlay. Phương pháp này sẽ mất nhiều hơn một buổi hẹn mới hoàn thành.

Một số điều bạn cần biết khi đi hàn trám răng? 2

Quy trình hàn trám răng theo chuẩn Hoa Kỳ

Lưu ý gì khi hàn trám?

Trước khi hàn trám bạn nên vệ sinh răng miệng răng miệng thật sạch nhằm tiết kiệm thời gian cũng như tạo điều kiện cho hàn trám đạt kết quả tốt nhất. Khi trám răng xong với composite, hãy nhai sau 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc, khô cứng, trừ chất trám với đèn quang trùng hợp thì sử dụng được ngay. Miếng trám amalgam phải sau 24 giờ mới đạt được đến độ cứng ổn định của nó, vì vậy, bệnh nhân không được nhai thức ăn ngay sau khi trám xong.

Nếu như sau khi trám bạn cảm thấy đau nhức, ê buốt hay cộm cấn khó chịu thì hãy nhanh chóng liên hệ với bác sỹ để được hỗ trợ thăm khám và điều trị kịp thời.

Lựa chọn địa chỉ hàn trám răng

Một địa chỉ trám răng uy tín với công nghệ tiên tiến sẽ có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả của ca hàn trám. Có khá nhiều trường hợp do kỹ thuật trám và quy trình trám không tốt dẫn tới hiện tượng ê buốt hoặc bong bật chỗ trám sau một thời gian trám. Do đó, bạn nên lưu ý lựa chọn một địa chỉ trám răng uy tín với công nghệ trám tốt nhất.

Một số điều bạn cần biết khi đi hàn trám răng? 3

điều cần biết khi hàn trám răng – Hàn trám được áp dụng khá phổ biến trong trường hợp răng sâu

Nha khoa Paris là địa chỉ hàn răng uy tín đã được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và có những phản hồi rất tích cực. Đặc biệt, Paris là địa chỉ duy nhất tại Hà Nội sử dụng công nghệ hàn Le.Max số 1 Hoa Kỳ vào hàn trám răng cho khách hàng với sự chuyển giao trực tiếp của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Mỹ. Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng ê buốt, đau nhức do không mài cùi răng, không xâm lấn đến cấu trúc răng. Hàn răng Le.Max cũng giúp cho vết trám có độ bền chắc cao nhất do khắc phục tình trạng xoang rỗng, xoang trám thấm nước và tăng cường tính tương khớp giữa bề mặt trám và vật liệu trám. Bạn có thể hoàn toàn có thể yên tâm khi hàn trám răng tại Paris đảm bảo độ bền chắc cao và đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về những điều cần biết khi hàn trám răng, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris qua số điện thoại hotline 0943 776699 – 0462 929977 hoặc điền thông tin vào bảng đăng ký câu hỏi tư vấn dưới đây. Paris sẽ có phản hồi lại sớm và chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Một số điều bạn cần biết khi đi hàn trám răng? trong Tin tức trám răng