HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mòn cổ răng trám thế nào cho kết quả tốt nhất?

June 5, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em đang gặp phải một vấn đề răng miệng ạ. Gần đây em thấy răng mình rất hay ê buốt, đặc biệt là khi uống nước đã lạnh và khi đánh răng. Em có soi gương và để ý thấy chỗ cổ răng hàm dưới bị mòn vẹt một ít. Em lo quá không biết liệu chân răng có bị tiêu hay không. Bạn em khuyên nên đi trám nhưng em cũng hơi băn khoăn mòn cổ răng trám thế nào cho tốt? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Huyền Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mòn cổ răng trám thế nào cho tốt nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bạn có thể nhận thấy mòn cổ răng có biểu hiện là một rãnh sâu lõm vào hình chữ V ở mặt ngoài răng sát viền lợi, mòn cổ răng chủ yếu diễn ra ở răng hàm nhỏ và răng cửa nơi có nền răng yếu, dễ chịu tác động từ bên ngoài.

Mòn cổ răng trám thế nào cho kết quả tốt nhất?

Trám mòn cổ răng thường sử dụng vật liệu xi măng silicat hoặc composite

Mòn cổ răng diễn ra chủ yếu do việc vệ sinh răng miệng không tốt, đặc biệt là khi chải răng quá mạnh theo chiều ngang với bàn chải lông mềm, miết quá mạnh vào phần cổ răng, dần dần lâu ngày dẫn tới mòn vẹt phần men răng và tác động sâu đến ngà răng tạo thành những rãnh chữ V ở dưới chân răng.

Bên cạnh những tổn thương cơ học thì mòn cổ răng còn là dấu hiệu bệnh lý khi vùng lợi và xương ổ răng ở phần chân răng bị co ngót do tác động của bệnh viêm nha chu mãn tính. Điều này khiến cho ngà răng bị lộ ra mà không được che chắn, đặc biệt là dưới tác động của việc chải răng mạnh thì tình trạng diễn ra càng nghiêm trọng hơn.

Mòn cổ răng chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ê buốt, đau nhức, đặc biệt là khi có kích thích nóng lạnh đột ngột hoặc là có tác động của axit. Khe rãnh bị lõm ở phần chân răng sẽ còn thường xuyên giắt các thức ăn, những mảng bám này sẽ là môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Thông thường có hai cách để điều trị bệnh mòn cổ răng là hàn bù vật liệu trám hoặc ghép vạt nướu trong đó hàn răng là phương pháp điều trị đơn giản và phổ biến nhất. Mòn cổ răng trám thế nào cho tốt? Điều này sẽ được quyết định bởi một địa chỉ nha khoa uy tín. Hàn trám mòn cổ răng thường được nha sỹ sử dụng vật liệu trám là composite hoặc xi măng silicat. Hai vật liệu này có màu sắc gần tương đồng với răng thật nên khi trám không bị lộ, đặc biệt xi măng silicat còn có chứa flo chống sâu răng hiệu quả. Nha sỹ sẽ tiến hành đưa vật liệu trám lên vùng cổ răng bị khuyết mô và thao tác chỉnh sửa cho đến khi đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất sẽ chiếu đèn laser để đông cứng vết trám. Phần cổ răng sau khi được trám bù vật liệu sẽ hạn chế được tình trạng lộ ngà và do đó cảm giác ê buốt cũng sẽ không còn.

Bạn Huyền Trang có thể đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để các nha sỹ thăm khám trực tiếp. Tại Paris, hàn trám răng được tiến hành với công nghệ Laser Tech mới nhất của Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao, đảm bảo mang lại hiệu quả bền chắc nhất. Bạn có thể tham khảo công nghệ Laser Tech tại đây. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Mòn cổ răng trám thế nào cho kết quả tốt nhất? trong Tư vấn trám răng


X