HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách lựa chọn vật liệu trám răng : Amalgam hay Composite?

0 comment April 1, 2015

Lựa chọn vật liệu trám răng giữa amalgam với composite nên dựa trên đặc tính của từng loại vật liệu cũng như mục đích sử dụng của chính người trám răng để có được kết quả phục hình tốt nhất. Nếu không thật sự tự tin, bạn có thể tham khảo bác sỹ hoặc theo dõi các thông tin chi tiết dưới đây để có những nhận định chính xác nhất.

 

Amalgam và composite hiện nay là 2 loại vật liệu trám răng phổ biến nhất. Giữa amalgam và composite nên lựa chọn vật liệu trám răng nào? Điều này sẽ ảnh hưởng quan trọng đến chức năng và thẩm mỹ của răng về sau. Bạn có thể xem xét để cân nhắc trước khi quyết định dưới sự tư vấn của bác sỹ dựa trên những yếu tố dưới đấy.

1.  Các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn vật liệu trám răng

 Mức độ an toàn:

Bên cạnh việc khắc phục lại răng nguyên vẹn tự nhiên thì khi trám răng luôn đề cao mức độ an toàn. Tổng hợp nghiên cứu các chất hàn được sử dụng phổ biến là những loại không chứa thủy ngân hoặc các kim loại khác có thể góp phần vào sự nhạy cảm của răng hoặc có độc tính nhẹ. Độc tính thủy ngân từ amalgam đã từng là một chủ đề gây tranh cãi rất nhiều tuy nhiên cho đến nay chưa có nghiên cứu nào đi đến kết luận chứng mình được việc có thủy ngân là một thành phần của hỗn hợp các chất hàn răng đem lại rủi ro hay ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thực sự dị ứng với kim loại hoặc cảm thấy có vị kim loại trong miệng sau khi hàn trám. Vì vậy bạn nên yêu cầu bác sỹ kiểm tra và tư vấn kỹ lưỡng.

Lựa chọn vật liệu trám răng : Amalgam và Composite? 1

Tái phục hình amalgam với composite tại nha khoa Paris

Độ bền chắc:

Trước đây Composite bị đánh giá là không bền như amalgam. Tuy nhiên các nhà sản xuất nha khoa đã có những bước tiến lớn trong việc cải thiện sức mạnh của composite, giúp cho chất hàn tổng hợp hiện nay đủ khả năng sử dụng được cho mọi vị trí bao gồm cả răng hàm. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định lựa chọn vật liệu trám răng của bệnh nhân.

Sửa soạn răng:

Hơn nữa, lựa chọn vật liệu trám răng từ composite đòi hỏi ít sửa soạn răng hơn, không làm cho răng suy yếu và ảnh hưởng nhiều như amalgam vốn đòi hỏi khoang trám rộng hơn, phải loại bỏ cấu trúc mô răng khỏe nhiều hơn. Tuy nhiên, amalgam lại có độ bền dài lâu hơn composite.

Công nghệ và thời gian:

Sự thành công khi lựa chọn vật liệu trám răng phụ thuộc vào kỹ thuật của nha sĩ cùng các thiết bị hỗ trợ. Hai yếu tố này ảnh hưởng 50% đến thời gian thực hiện thủ tục hàn trám răng. Hiện nay, nha khoa Hoàn mỹ ứng dụng công nghệ trám răng Laser Tech với tia Laser Er có khả năng đông cứng chất hàn nhanh chóng, êm dịu và làm khô khoang trám đảm bảo không xảy ra tình trạng có không khí lọt giữa kẽ khoang trám với miếng hàn.

Lựa chọn vật liệu trám răng : Amalgam và Composite? 6

MS 2635: Trám răng cửa bị mẻ với composite tại nha khoa Paris

Kỹ thuật của nha sỹ:

Tất cả các nha sỹ đều có kỹ năng hàn trám răng nhưng việc khéo léo phục hình cho chất liệu trám theo đúng khớp cắn, chuẩn gờ rãnh mặt nhai của răng cần phục hình lại là kỹ thuật không phải ai cũng giỏi, chia ra nhiều mức độ khác nhau. Bởi vậy, đạt niềm tin vào bác sỹ phục hình giỏi cùng với việc lựa chọn vật liệu trám răng phù hợp là yếu tố quan trọng khi hàn trám răng, đặc biệt là với phục hình thẩm mỹ composite vì chất liệu này rất khó tạo hình.

 

2. Kết hợp vật liệu trám răng với công nghệ hiện đại cho kết quả tốt nhất

Nếu bạn dành thời gian tìm hiểu sự khác biệt để lựa chọn vật liệu trám răng thì bạn sẽ nhận được những thông tin tốt hơn, đưa ra quyết định chính xác hơn. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến nha sĩ để xác định thời gian điều trị, chi phí, tính năng và giá trị thẩm mỹ của từng loại vật liệu khi phục hình răng khiếm khuyết với các phương pháp hàn trám khác nhau.

Lựa chọn vật liệu trám răng : Amalgam và Composite? 1

Nha khoa Paris ứng dụng công nghệ Laser Tech cho hàn trám răng

Hiện nay nha khoa Paris sử dụng công nghệ hàn trám Laser Tech chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ. Laser Tech ứng dụng năng lượng sóng laser nha khoa thế hệ mới:

– Làm đông cứng vật liệu trám chỉ trong thời gian ngắn

– Tăng cường liên kết bền giữa vật liệu trám và mô răng

– An toàn, đảm bảo vô trùng, không đau và không biến chứng vi khuẩn xâm nhập vào khoang trám.

Nhờ những ưu điểm này mà răng được hàn trám đảm bảo ăn nhai tương đối tốt, không dễ bị bung bật và bể vỡ sau khi trám, đặc biệt tránh được tình trạng khe hở, khoang rỗng dẫn đến ê buốt sau khi điều trị. Đây là ưu điểm mà không phải kỹ thuật trám nào cũng có thể khắc phục nhưng cả hai loại vật liệu trám amalgam và composite đều gặp phải. Do đó, ứng dụng công nghệ này vào hàn răng chính là cách hỗ trợ tốt nhất cho bạn, để việc lựa chọn vật liệu trám răng đúng và phù hợp trở nên hữu ích hơn.

Lựa chọn vật liệu trám răng : Amalgam và Composite?

Thăm khám và tư vấn miễn phí trực tiếp bởi chuyên gia nha khoa tại Paris

Để được tư vấn kỹ lưỡng và chính xác hơn về Laser Tech cũng như lựa chọn vật liệu trám răng, bạn có thể đăng ký qua form đơn giản bên dưới hoặc liên hệ với nha khoa Paris thông qua số hotline: 0462.929977 – 0943.776699 để nhận được giải đáp nhanh chóng nhất. Xin cảm ơn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách lựa chọn vật liệu trám răng : Amalgam hay Composite? trong Khách hàng quan tâm


X