HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm khít răng thưa bằng cách nào đơn giản nhất?

0 comment January 19, 2015

Một trong những vấn đề thường gặp nhất trong nha khoa chính là tình trạng răng thưa. Tùy theo tình trạng của mỗi người mà răng có thể thưa nhiều hay thưa ít nhưng thưa răng cửa được ghi nhận nhiều trường hợp nhất. Đa phần những người gặp phải tình trạng răng thưa đều có cảm giác thiêu tự tin trong giao tiếp. Làm khít răng thưa có thể thực hiện bằng nhiều cách trong đó hàn đóng kẽ răng thưa là phương pháp khá phổ biến bởi sự đơn giản và chi phí thấp.

 

Răng thưa cũng được xem là bệnh lý thuộc về khớp cắn, do sự sai lệch trong quá trình mọc răng. Răng bị thưa có thể là bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm. Mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì các răng khi mọc sẽ càng thưa với mức độ lớn hơn. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà răng thưa còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề, bệnh lý răng miệng khác. Vì thế, làm khít răng thưa là biện pháp cần thiết để phòng ngừa những vấn đề răng miệng có thể găp phải trong tương lai.

Làm khít răng thưa bằng cách nào đơn giản nhất? 1Trám răng là cách làm khít răng thưa đơn giản nhất

1. Làm khít răng thưa phương pháp nào đơn giản nhất?

Có nhiều cách điều trị răng thưa hiệu quả như niềng răng hay bọc răng sứ, trong đó hàn răng thẩm mỹ là phương pháp đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm chi phí nhất. Đây thực chất là kỹ thuật đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu composite. Sở dĩ composite là chất liệu được lựa chọn chủ yếu đề hàn trám răng cửa là bởi màu sắc tự nhiên như răng thật, do đó không bị lộ khi giao tiếp như vật liệu amalgam.

Thao tác hàn đóng kẽ răng thưa bằng composite rất nhẹ nhàng mà không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15-20 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ hơn 2mm. Độ bóng mang lại vẻ thẩm mỹ cho răng trên bề mặt lớp composite có thể duy trì được khoảng 2 đến 5 năm.

Làm khít răng thưa bằng cách nào đơn giản nhất? 2Phương pháp hàn trám khá đơn giản và thao tác nhanh chóng để làm khít răng thưa

Tuy nhiên, độ bền của hàn composite không cao, chỉ sau một thời gian composite có thể bị đổi màu. Composite cũng là chất liệu dễ bị bong và sứt mẻ khi bị tác động lực mạnh. Do đó, thời gian duy trì của hàn đóng kẽ làm khít răng thưa composite bền nhất cũng có thể duy trì được vài năm. Với răng có miếng hàn composite càng lớn thì nguy cơ bị bong tách cũng lớn hơn. Sau 1-2 năm, khi vết trám có dấu hiệu bị xỉn màu, có mùi hôi thì tốt nhất bạn nên đi hàn trám lại để đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất.

Độ bền của vết hàn đóng kẽ cũng phụ thuộc khá nhiều vào trình độ hàn trám của bác sỹ. Tuy chất liệu composite có độ bền không cao như răng sứ nhưng nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao cùng công nghệ hiện đại thì khả năng duy trì đóng kẽ răng thưa cũng được khá lâu.

2. Sự khác biệt với công nghệ trám răng làm khít răng thưa Laser Tech

Đây là công nghệ trám răng mới nhất hiện nay, được sáng tạo bởi đội ngũ các nha sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ và đã được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris thông qua các cuộc kiểm định khắt khe về chất lượng và năng lực tiếp nhận.

Làm khít răng thưa bằng cách nào đơn giản nhất 6

Công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech mà Paris áp dụng là phương pháp sử dụng tia laser kết hợp với vật liệu trám percha có tính tương tích cao làm tăng độ kết dính, bền chắc giữa vật liệu trám và gấp chục lần mà mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Kỹ thuật trám răng giúp phục hình răng đều đẹp nhanh gọn mà không cần thực hiện các kỹ thuật nắn chỉnh phức tạp khác. Công nghệ tiến tiến này giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như bọc răng sứ, không làm thay đổi cấu trúc răng hay tác động đến xương hàm. Chất liệu trám đảm bảo tính thẩm mỹ, không lộ, không bong tróc hay ảnh hưởng đến men răng mà vẫn ăn nhai bình thường.

Với kĩ thuật trám răng hiện đại Laser Tech của Hoa Kỳ đang áp dụng tại nha khoa Paris sẽ giúp phục hồi 100% về thẩm mỹ làm khít răng thưa hiệu quả, nhu cầu ăn nhai đạt 90%, hoàn toàn như răng thật nên bạn có thể yên tâm về độ  bền của răng.

Mọi thông tin chi tiết về quy trình hàn trám răng thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây. các bác sỹ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc có liên quan của bạn một cách tận tính nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Làm khít răng thưa bằng cách nào đơn giản nhất? trong Tin tức trám răng


X