HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cách nào để hết nhức răng vĩnh viễn?

0 comment December 10, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu muốn hỏi là có thể làm cách nào để hết nhức răng vĩnh viễn được ạ? Hiện tại cháu đang bị đau nhức răng rất nặng, không mở hàm ra được. Xin bác sỹ cho cháu lời khuyên với ạ! Năm nay cháu 17 tuổi. Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Thảo Nhi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thảo Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cách nào để hết nhức răng vĩnh viễn?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cách nào để hết nhức răng vĩnh viễn? 1

Làm cách nào để hết nhức răng vĩnh viễn

Nhức răng là cảm giác dễ gặp và phổ biến trong nhiều trường hợp. Mỗi tình huống nhức răng sẽ bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau. Vì thể để xác định có thể chữa nhức răng triệt để và vĩnh viễn được hay không trước hết cần xác định được nguyên nhân của cơn đau nhức răng là gì.

Làm cách nào để hết nhức răng vĩnh viễn?

Do cháu chỉ nói là đang bị đau nhức răng mà không miêu tả cụ thể tình trạng các răng như thế nào nên rất khó để tư vấn chính xác cho trường hợp của cháu được. Chúng tôi chỉ xin khái quát một số tình huống có thể dẫn đến đau nhức răng và làm cách nào để hết nhức răng đi kèm như sau:

» Nhức răng do bệnh lý:

Những bệnh lý dễ dẫn đến đau nhức răng là sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, viêm nướu. Mức độ đau nhức nặng và dữ dội thì thường là do bệnh liên quan đến tủy răng. Đau do viêm tủy có thể khiến cho bạn không thể ngủ được.

Khi đó, nhức răng làm sao cho hết? Cách điều trị cần áp dụng là chữa trị triệt để bệnh lý mà răng đang mắc phải. Khi bệnh lý đã được điều trị khỏi hoàn toàn nếu răng phải trải qua thương tổn mất mô răng trong khi điều trị thì tốt nhất nên phục hình lại ngay sau đó đề khôi phục răng. Đó không đơn thuần là để tạo hình lại hình thể răng mà còn là cách giúp ngăn ngừa bệnh lý tái phát, tránh cho các cơn đau nhức quay trở lại.

» Nhức răng do răng mọc ngầm:

Trường hợp có răng mọc ngầm trong xương hàm cũng sẽ khiến cho cháu thấy bị đau nhức. Vì nhiều khả năng, răng ngầm mọc chạm và chân răng bên trên nên khiến cho răng này cảm thấy đau nhức, cảm giác như đau nhức tận trong xương.

Lúc này, vấn đề làm cách nào để hết nhức răng hơi phức tạp. Hướng điều trị là có thể cháu cần phải nhổ răng ngầm mới khỏi được đau nhức hoàn toàn.

Nhổ răng ngầm cần trải qua bóc tách nướu và xương hàm mới làm bộc lộ răng và nhổ đi được nên cháu cần thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi đảm trách.

Làm cách nào để hết nhức răng vĩnh viễn 2

Muốn biết làm sao để hết nhức răng cần trải qua thăm khám cụ thể

» Nhức răng do xương hàm bị thương tổn:

Những thương tổn của xương hàm có thể gặp phải trong trường hợp vùng hàm bị va đập nhẹ, khiến cho một phần nào đó của xương bị ê buốt răng, tổn thương hoặc có sự nứt gãy nhẹ.

Với tình huống này, cháu cần được thăm khám cụ thể mới biết được làm sao để hết nhức răng theo hướng chuyên khoa.

» Nhức răng do mọc răng khôn:

Cháu đang trong độ tuổi mọc răng khôn nên cũng không loại trừ trường hợp bị đau là do răng khôn đang mọc. Nếu đúng là bị nhức do răng khôn thì cần nhổ răng này đi mới chữa đau nhức răng vĩnh viễn được.

Với trường hợp này bị nhức răng phải làm sao? Cháu có thể chờ cho răng mọc lên sau đó mới nhổ. Cũng có thể mở nướu để nhổ răng khi răng chưa nhú nhưng chỉ thực hiện sau khi đã cụp phim cụ thể.

Trên đây là những khoanh vùng nguyên nhân có thể dẫn đến đau nhức răng và cách điều trị tương ứng để cháu tìm hiểu trước. Nếu như không thật sự tự tin thì có thể đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ thăm khám cho cháu và xác định chính xác nguyên nhân gây ra nhức răng, từ đó sẽ cho cháu biết nên làm cách nào để hết nhức răng thật triệt để và vĩnh viễn. Nếu trường hợp nhẹ bạn có thể tìm đến phương pháp trám răng để tích kiệm thời gian mà vẫn loại bỏ được cảm giác đau nhức.

Vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin hoặc tiện ích dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn nhé!! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cách nào để hết nhức răng vĩnh viễn? trong Tư vấn trám răng


X