HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thông tin hữu ích về khi nào nên đi hàn trám răng?

0 comment January 17, 2015

Trám răng là một trong những kỹ thuật chủ yếu trong nha khoa và được áp dụng khá phổ biến cho nhiều trường hợp. Vậy khi nào nên đi hàn trám răng? Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về các trường hợp được chỉ định hàn trám răng để đảm bảo không những ăn nhai tốt mà còn mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Trám răng cho răng sâu

Răng sâu là một trong những trường hợp áp dụng hàn trám phổ biến nhất. Sâu răng thường do vi khuẩn gây nên, vi khuẩn lên men chất bột đường trong thực phẩm tạo ra acid. Acid hòa tan chất khoáng của răng tạo ra lỗ trên bề mặt men răng gọi là sâu răng. Răng sâu chủ yếu xảy ra đối với răng hàm – nơi có cách gờ rãnh trũng dễ đọng mảnh vụn thức ăn. Ban đầu khi răng chớm sâu bạn sẽ không nhận thấy dấu hiệu nào đáng kể, khi răng hình thành lỗ sâu màu đen ở bề mặt nhai cũng như thân răng thì cũng là lúc tình trạng sâu răng trở nên nghiêm trọng.

Thông tin hữu ích về khi nào nên đi hàn trám răng? 1

Khi nào nên đi hàn trám răng?

Nha sĩ sẽ tiến hành quy trình trám răng bắt đầu từ việc vệ sinh chỗ răng sâu, nạo sạch vết sâu để hạn chế mầm mống của vi khuẩn phát triển trở lại. Tiếp theo một dung dịch sẽ đưa vào để làm sạch vết sâu cũng như tạo độ kết dính cho bề mặt trám và chất liệu trám. Vật liệu trám composite hoặc amalgam sẽ được trám bít từ từ vào chỗ răng sâu. Cuối cùng, chất trám được đông cứng bằng ánh sáng đèn laser với phản ứng quang trùng hợp. Khi nào miếng trám bị mòn thì bệnh nhân sẽ đến nha sĩ để trám lại.

Hàn trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng thẩm mỹ cũng phát huy hiệu quả trong các trường hợp răng bị chấn thương vỡ, mẻ, răng thưa hoặc răng bị xỉn màu quá mức. Chất liệu composite thường được sử dụng chủ yếu trong trám thẩm mỹ bởi màu sắc tự nhiên như răng thật, giúp khắc phục tình trạng răng mẻ, răng thưa khá hiệu quả với quy trình khá đơn giản. Các thao tác trám răng hoàn tất chỉ trong vòng từ 20-30 phút mà không hề gây đau nhức quá nhiều cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trám răng thẩm mỹ đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao nếu không sẽ khiến vật liệu khó bền trên răng và không đúng tạo hình như mong muốn.

Thông tin hữu ích về khi nào nên đi hàn trám răng? 3

Răng thưa ở mức độ nhỏ có thể áp dụng phương pháp hàn trám

Hàn trám cũng chỉ đạt được hiệu quả tốt trong trường hợp răng bị thưa hoặc vỡ mẻ ở mức độ nhỏ mà thôi bởi vật liệu trám có độ bền không cao. Trường hợp răng bị tổn thương nhiều thì bọc sứ sẽ là giải pháp hiệu quả bền chắc hơn so với trám răng.

Hàn trám khi mòn răng

Việc chải răng quá mạnh theo chiều ngang với bàn chải lông cứng dễ làm cho lớp men vùng cổ răng bị mòn khiến lớp ngà răng bên trong bị lộ gây ê buốt, đau nhức. Trám răng thường áp dụng để hàn vào phần cổ răng tức là tránh cho ngà lộ ra ngoài, từ đó hạn chế tình trạng răng nhạy cảm và mòn răng có thể xảy ra. Trám răng bị mòn cổ nha sỹ thường sử dụng vật liệu xi măng silicat. Đây cũng là chất liệu trám có chứa flo nên có thể hạn chế được tình trạng sâu răng phát triển.

Thông tin hữu ích về khi nào nên đi hàn trám răng? 2

Hàn trám mang lại tính thẩm mỹ tối đa cho hàm răng

Trám răng phòng ngừa

Trám răng phòng ngừa dành chủ yếu cho các bé khi chưa biết cách chăm sóc răng miệng. Trám răng phòng ngừa tức là làm phẳng các vết trũng, thường áp dụng cho các răng cối có trũng rãnh sâu, dễ đọng mảng bám thức ăn và khó làm sạch bằng cách đánh răng thông thường.

Được đánh giá là một trong những giải pháp hoàn hảo nhất cho trám răng, Laser Tech giúp mang lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ và khỏe mạnh nhất cho bệnh nhân. Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, do đó khắc phục tối đa tình trạng long chân bám hay thiếu kết dính giữa chất liệu trám và bề mặt trám. Ngoài ra, với công nghệ mới, sau khi trám, vật liệu không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám.

Thông tin hữu ích về khi nào nên đi hàn trám răng? 5

Laser Tech – công nghệ hàn trám răng tốt nhất hiện nay

Laser Tech là sáng tạo của đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ và đã được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris. Những ưu điểm này đã được kiểm chứng trong quá trình hàn trám thực tế cho nhiều khách hàng tại Paris và đem lại sự hài lòng tin tưởng cho người sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết về làm răng thẩm mỹ cũng như khi nào nên đi hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn lòng đem đến cho bạn những sự tư vấn cụ thể và tận tình nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Thông tin hữu ích về khi nào nên đi hàn trám răng? trong Tin tức trám răng


X