HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn trám răng cửa bị mẻ nên dùng vật liệu gì?

February 10, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em hiện có hai chiếc răng cửa bị mẻ dần dần do ăn nhai quá mạnh. Em muốn đi trám răng nhưng không biết là trám răng cửa bị mẻ thì nên dùng vật liệu gì trám ạ vì em thấy bạn em trám răng hàm có màu xám bạc, nếu như vậy thì không thẩm mỹ cho răng cửa lắm ạ. Và không biết là liệu trám có được bền không hay một thời gian lại phải trám lại ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. (Phạm Ngọc Hà – Phú Thọ).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng cửa bị mẻ nên dùng vật liệu gì?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cửa bị mẻ thường được chỉ định hàn trám khi vết mẻ không quá to. Trám răng cửa bị mẻ thực chất là quá trình sử dụng vật liệu composite nha khoa trám bít vào chỗ răng bị mẻ nhằm tái tạo lại hình dáng cũng như chức năng của răng. Dưới tác dụng của đèn laser, chỗ trám được đông cứng lại và có độ cứng gần như răng thật. Thao tác trám khá đơn giản, chỉ cần 10-15 phút đối với 1 răng mẻ và khoảng 2h sau khi trám, bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Hàn trám răng cửa bị mẻ nên dùng vật liệu gì? 1

Composite là chất liệu thường dùng để trám răng cửa bị mẻ

Sở dĩ phương pháp composite được lựa chọn để trám răng cửa là bởi nó có màu sắc tự nhiên gần giống như răng thật, do đó không bị lộ khi giao tiếp. Ngoài ra, composite có tính dẻo, co giãn nên tạo thuận lợi cho bác sỹ có thể thao tác chỉnh sửa phục hình sao cho đạt tính thẩm mỹ cao nhất cho răng cửa. Vật liệu trám răng Composite có độ bền chắc cũng khá cao và có độ chịu mòn tốt. Tuy nhiên, composite đòi hỏi tay nghề bác sỹ chuẩn xác nếu không sẽ khiến vật liệu khó bền trên răng và không đúng tạo hình như mong muốn. Amalgam cũng là chất liệu thường sử dụng để hàn trám răng sứt mẻ. Đây là hỗn hợp pha trộn giữa thủy ngân và các kim loại như bạc, thiếc đồng, sau khi trám có màu xám kim loại, có độ chịu lực cao hơn composite. Do đó, amalgam thường chỉ được sử dụng để trám răng hàm, nơi cần vật liệu chịu được lực nhai lớn.

Với vật liệu composite thì độ bám dính không cao, sau một thời gian sẽ bị co rút và có xu hướng trượt khỏi bề mặt trám. Thông thường, độ bền của hàn trám với composite là từ 2-5 năm. Khi chỗ trám có dấu hiệu xỉn màu, bong bật, bạn nên đến trung tâm nha khoa để tháo miếng trám cũ và tiến hành hàn trám lại. Muốn tăng cường độ bền chắc cho vết trám răng cửa, tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ tốt để khắc phục được những nhược điểm về độ bám dính.

Công nghệ hàn trám Laser Tech – một phát kiến mới nhất của Hoa Kỳ sẽ là giải pháp tối ưu nhất, đem lại chất lượng hàn trám tốt nhất. Laser Tech hiện đã được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Mỹ trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa Paris thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Trám răng Laser Tech hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc của răng, không làm hại men răng, do đó không gây ê buốt trong suốt quá trình cũng như sau khi hàn trám răng. Công nghệ mới giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Sau khi chiếu đèn Laser đông cứng chất liệu composite, vết trám có độ bền chắc gần như răng thật.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gọi tới số điện thoại 0943 776699 nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến trám răng cửa bị mẻ. Các bác sỹ Paris sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tâm nhất.

Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn trám răng cửa bị mẻ nên dùng vật liệu gì? trong Tư vấn trám răng