HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng thưa bằng Composite có bền chắc không?

0 comment December 2, 2014
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris! Em có hai chiếc răng cửa bị thưa trông không được duyên lắm, đôi khi còn bị bạn bè trêu chọc nên làm cho em khá tự ti. Em có biết tới phương pháp hàn răng thưa bằng composite nhưng không rõ liệu có bền chắc và giữ được lâu không hay chỉ một thời gian là lại bong ra ạ? Vì em hàn răng cửa thưa nên khá quan tâm đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của chỗ trám. Bác sĩ tư vấn cho em ạ! Em cảm ơn bác sĩ nhiều! (Lê Hồng Phương – Ngô Quyền, Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng thưa bằng composite có bền chắc không?” Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng thưa bằng Composite có bền chắc không?5Hàn răng cửa thưa đảm bảo bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Vật liệu hàn răng có ý nghĩa quyết định sự thành công và bền chắc của miếng trám tới hơn 50%. Mỗi loại vật liệu lại có những đặc điểm khác nhau, với độ thẩm mỹ nhất định. Nhưng đối với trám răng thưa thì vật liệu có màu sắc tương đồng với màu răng có thể nói là yêu cần quan trọng số 1 để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng sau khi khắc phục khe răng thưa. Bởi vậy, composite là vật liệu được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất cho các trường hợp răng thưa.

Hàn răng thưa bằng Composite có bền chắc không?

Khi đã được lựa chọn trở thành vật liệu lý tưởng nhất để trám răng thưa thì Composite lại phải tiếp tục đáp ứng được yêu cầu mà hầu hết người trám răng (với mục đích phục hình chức năng hay thẩm mỹ) đều mong muốn là hàn răng thưa bằng composite có bền chắc, dài lâu hay không.

Composite trước đây là chất liệu dễ bị bong và sứt mẻ khi bị tác động lực mạnh hoặc khi bị kích thích nóng lạnh đột ngột. Do đó, thời gian duy trì của hàn đóng kẽ răng thưa composite bền nhất cũng có thể duy trì được 1-2 năm. Tuy nhiên qua cải tiến, chất liệu composite hiện tại đã có độ bền chắc và khả năng chịu lực tốt hơn.

Nếu kết hợp với công nghệ hiện đại Laser Tech, composite sau khi tạo hình sẽ được đông cứng dưới năng lượng laser nha khoa. Kích thích từ tia laser giúp liên kết giữa chất liệu trám và mô răng tăng cao. Khả năng miếng trám composite duy trì được với Laser Tech từ 3-5 năm nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Đây là thực tế đã được kiểm định chắc chắn qua hàng ngàn ca hàn răng thưa bằng composite nhưng ứng dụng theo công nghệ Laser Tech hiện đại. Miếng trám có độ đông cứng nhanh, cao, chịu lực tố, bám chắc trên mô răng thật nhờ hàng ngàn các chân bám li ti. Độ vừa khít là tối đa, không hở kẽ hay lộ mối hàn.

Hàn (trám) răng bằng công nghệ Laser Tech hiện đang được Nha khoa Paris áp dụng hiện đang là công nghệ hàn răng tiên tiến nhất Hoa Kỳ. Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất. Răng sau khi trám không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, màu sắc phần trám tự nhiên như răng thật mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường mà bạn không phải quá lo lắng răng sẽ bị bong tróc.

Ngoài ra, độ bền của vết hàn đóng kẽ răng thưa phụ thuộc vào trình độ hàn trám của bác sỹ. Nếu khả năng hàn trám của bác sỹ thuần thục với chuyên môn cao sẽ giúp loại trừ được tất cả những yếu tố hạn chế mà kỹ thuật hàn trám thông thường hay gặp phải như tạo khoang rỗng trong xoang trám làm cho miếng hàn cong vênh dễ bong tróc. Kỹ thuật của bác sỹ tốt sẽ giúp phát huy được những ưu điểm của chất liệu trám, duy trì hiệu quả lâu dài.

Sau khi hàn răng thưa bằng composite, bạn nên có chế độ ăn uống và chăm sóc hợp lý. Tốt nhất bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm, khi chải răng không nên chải ngang dễ làm miếng trám bong tróc. Bạn cũng nên tránh ăn nhai những thức ăn quá cứng hoặc quá dai.

Nha khoa Paris khuyên bạn nên thường xuyên đi kiểm tra định kỳ sức khỏe răng miệng để sớm phát hiện và điều trị các vấn đề xảy ra sau khi hàn răng thưa bằng composite. Khi có bất cứ thăc mắc nào khác liên quan đến hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, chúng tôi cũng luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí và tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn răng thưa bằng Composite có bền chắc không? trong Tư vấn trám răng


X