HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng sâu vĩnh viễn bằng cách nào tốt nhất?

August 28, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Răng cấm hàm dưới của em bị sâu một lỗ to, giờ đã không thể ăn nhai ở bên hàm này được nữa nên em muốn điều trị và sau đó hàn trám lại. Em muốn hỏi là nếu em điều trị tại Trung tâm thì có cách nào hàn răng sâu vĩnh viễn được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hà Mỹ An – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Mỹ An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng sâu vĩnh viễn bằng cách nào tốt nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng sâu vĩnh viễn bằng cách nào tốt nhất? 1Trảm răng sâu vĩnh viễn và thẩm mỹ nhất bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Nếu răng đã bị sâu có lỗ to trên răng và không thể ăn nhai được nữa thì bạn nên điều trị ngay để tránh bị ảnh hưởng sâu đến tủy răng. Bởi khi sâu răng đã lan đến tủy thì điều trị sẽ phức tạp và khá đau cho bạn. Hơn nữa, nếu đã lan đến tủy thì khả năng phải diệt tủy là khá cao.

Sau khi điều trị triệt để răng sâu mới nên thực hiện hàn răng sâu vĩnh viễn.

Cách hàn răng sâu vĩnh viễn?

Để hàn răng sâu có hai cách để bạn lựa chọn là hàn răng thông thường bằng các chất liệu dẻo, lỏng và hàn rằng bằng sứ. Chi phí của hai kiểu trám với hai dạng chất liệu khác nhau sẽ có sự chênh lệch, trong đó trám sứ cho chi phí cao nhất.

– Trám bằng chất liệu dẻo lỏng chủ yếu sử dụng composite và amalgam. Vì răng trám là răng hàm nằm sâu bên trong nên bạn có lựa chọn một trong hai chất liệu này đều được. Trường hợp bạn muốn răng sau trám không bị lộ miếng trám thì nên chọn Composite vì màu chất liệu này giống với màu răng.

– Trám bằng chất liệu sứ yêu cầu kỹ thuật tạo hình khó hơn nhưng độ bền và tính thẩm mỹ có thể đạt được tối đa, hơn hẳn so với các vật liệu trám khác.

Với tấ t cả các chất liệu hàn trám kể trên, nếu chỉ thao tác kỹ thuật theo kiểu truyền thống thì tuổi thọ của miếng trám sẽ chỉ ở ngưỡng trung bình, có thể không đạt được mức tuổi thọ quy định của miếng trám. Hoặc cũng có thể gặp phải nhiều những hạn chế và nhược điểm.

Vì thế, để có thể tạo ra được hiệu quả hàn răng sâu vĩnh viễn, Nha khoa Paris đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ Laser Tech hiện đại từ các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ.

Công nghệ ứng dụng tia lase er nha khoa để hóa cứng vật liệu trám nên giúp tạo ra được hàng ngàn chân bám rắn chắc giữa vật liệu với bề mặt răng thật. Các chân bám này không dễ bị đứt gãy, bung bật hay hóa lỏng dưới bất cứ tác động nào.

Vật liệu trám răng sau khi hóa cứng vẫn giữ nguyên kích cỡ và thể tích, không bị co lại so với ban đầu nên không gây ra tình trạng hở và có khoang rỗng trong lỗ răng sâu. Chính khoang rỗng này là nguyên nhân gây ra ê buốt sau trám răng. Và Laser Tech sẽ khắc phục được nhược điểm dễ gặp phải ở các kỹ thuật khác.

Công nghệ hiện đang được ứng dụng thành công tại Trung tâm cho hàng chục ngàn khách hàng và nhận được những phản hồi rất tích cực.

Vì thế với công nghệ này, bạn có thể yên tâm sẽ có thể hàn răng sâu vĩnh viễn. Chỉ cần kết hợp với chế độ chăm sóc và giữ gìn tốt thì sẽ duy trì được suốt đời.

Nếu muốn được tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn răng sâu vĩnh viễn bằng cách nào tốt nhất? trong Tư vấn trám răng