HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng sâu như thế nào thì bền và vĩnh viễn nhất?

December 3, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị sâu răng cần điều trị và hàn gấp. Xin cho em hỏi là hàn răng sâu như thế nào thì bền và duy trì được vĩnh viễn ạ? Chiếc răng sâu là răng hàm, phải ăn nhai nên em muốn nó chắc chắn để ăn uống thoải mái. Hơn nữa, công việc của em rất bận rộn, công tác thường xuyên, có khi cả tháng trời ở nước ngoài nên muốn trám 1 lần mà được suốt đời ấy ạ. Chi phí không thành vấn đề, mà em lại không muốn bọc sứ vì sợ mài răng. Mong bác sỹ tư vấn sớm giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Khả Như – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Khả Như!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng sâu như thế nào thì bền và vĩnh viễn nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng sâu như thế nào thì bền và vĩnh viễn nhất 20Bệnh nhân được hàn răng sâu bền chắc và dài lâu nhất nhờ công nghệ hiện đại.

Trám răng là biện pháp phục hình sau điều trị răng sâu khá tốt và phù hợp, được nhiều người lựa chọn. Không chỉ bởi chi phí rẻ hơn các cách phục hình khác mà còn bởi ưu điểm không xâm lấn mài cùi răng thật. Điều này thì bạn cũng đã nắm được nên mới không chọn cách bọc sứ cho răng.

Tuy nhiên, độ bền chắc và thời gian duy trì là vấn đề lớn nhất của kỹ thuật phục hình trám răng này vì thế vẫn cần lưu ý cho bạn một số vấn đề cụ thể về việc hàn răng sâu như thế nào cho đảm bảo để nhìn nhận đúng và có lựa chọn thỏa đáng nhất cho mình.

Hàn răng sâu như thế nào thì bền và vĩnh viễn nhất?

Hàn răng sâu thường trải qua các bước tổng thể như sau:

B1: Khám, tư vấn và làm sạch răng miệng.

B2: Gây tê và nạo bỏ mô răng sâu triệt để.

B3: Đưa vật liệu trám lên răng để hàn bít phục hình.

B4: Chiếu sáng để đông cứng và cố định miếng trám trên thân răng.

B5: Sửa sosạn răng sau trám và hướng dẫn cách chăm sóc, kiêng cữ cụ thể sau trám.

Về cơ bản các bước hàn răng sâu diễn ra như trên. Nhưng khác biệt nhau giữa các kỹ thuật trám là thao tác miếng trám ra sao, có chuẩn xác và tự nhiên không. Hóa cứng miếng trám bằng phản ứng gì, có làm co miếng trám hay không,…

Các kỹ thuật hàn trám thông thường thường dễ gặp phải hạn chế là miếng trám co rúm, sai lệch, sau đông cứng không chịu lực tốt nên dễ bong bật và sứt mẻ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hy vọng hàn răng sâu với hiệu quả bền chắc và duy trì được lâu dài hơn thế chỉ cần ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại thì có thể yên tâm về vấn đề hàn răng sâu như thế nào.

Đây là công nghệ sử dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng miếng trám thay thế cho cách hóa cứng thông thường. Nhờ thế, chất lượng miếng trám được gia tăng tối đa với các ưu điểm sau đây:

 Miếng trám cứng chắc và chịu lực tốt hơn, phản ứng đàn hồi với lực nhai tốt hơn.

 Khả năng bám dính trên mô răng được gia tăng nhờ các chân bám li ti rắn chắc, khó hóa lỏng, đứt gãy hay bung bật.

 Kích cỡ miếng trám duy trì nguyên vẹn sau khi hóa cứng, không co rúm nên đảm bảo thẩm mỹ, tránh được tình trạng hở kẽ, khoang rỗng dẫn đến ê buốt răng – hạn chế thường gặp khi hàn răng sâu thông thường.

Nhờ vậy, miếng trám có thể giữ được rất nhiều năm trên cung hàm, có thể được tới vài chục năm năm nếu như bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn tốt. Khả năng ăn nhai được đảm bảo, thoải mái và tự nhiên nhất.

Cho nên có thể dù chưa duy trì tốt nhất suốt đời nhưng Laser Tech vẫn tạo ra miếng trám có khả năng gắn bó với bạn được lâu dài nhất. Bạn sẽ không phải thực hiện nhiều lần nên không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn.

Vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây nếu cần được tư vấn để hàn răng sâu tốt nhất. Bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn bằng mô hình trực quan về quy trình hàn răng sâu như thế nào là chuẩn nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn răng sâu như thế nào thì bền và vĩnh viễn nhất? trong Tư vấn trám răng