HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng sâu được bao lâu thì bong bật?

October 13, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có một chiếc răng hàm bị sâu lỗ to và một chiếc răng cửa bên bị sâu mặt trong, lỗ nhỏ. Em muốn đến Trung tâm để điều trị và khôi phục lại răng như ban đầu. Nhưng em đang băn khoăn không biết có nên hàn răng không hay là bọc răng, bọc răng thì chi phí cao quá. Mong bác sỹ tư vấn giúp nếu em hàn răng thì hàn răng sâu được bao lâu mới bong tróc ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Tú Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tú Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng sâu được bao lâu thì bong bật?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng sâu hay là bọc răng sứ đều chỉ có độ bền tương đối, tuổi thọ cũng chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy răng nếu so sánh giữa trám răng với bọc răng sứ thì bọc răng có vẻ chắc chắn hơn, nhưng trám răng lại có nhiều lợi thế hơn.

Đặc biệt là nếu trám răng bằng công nghệ hiện đại và có bác sỹ giỏi thực hiện thì có thể không phải lo lắng về vấn đề hàn răng sâu được bao lâu.

Hàn răng sâu được bao lâu thì bong bật?

Kết quả hàn răng thẩm mỹ, chất lượng và an toàn cho răng sâu tại Paris

* Hàn răng sâu được bao lâu thì bong bật?

Với các kỹ thuật thông thường thì hàn răng sâu có thể duy trì được khoảng vài năm là có thể bị bong bật khi ăn nhai. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào sự giữ gìn của bạn trong ăn uống cũng như chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nếu kỹ thuật trám không đảm bảo thì chỉ được một thời gian ngắn, miếng trám cũng có thể bị bong bật.

Tuy nhiên, nếu hàn răng sâu bằng công nghệ Laser Tech hiện đại thì có thể yên tâm về việc hàn răng sâu được bao lâu. Vì độ bền của vật liệu trám sẽ được gia tăng tối đa, giúp miếng trám sau khi hóa cứng chịu lực tốt hơn. Điều này có ý nghĩa đặc biệt với chiếc răng hàm.

Laser Tech là công nghệ trám duy nhất hiện nay sử dụng laser nha khoa để hàn trám, với tác dụng tạo ra hàng ngàn các chân bám rắn chắc giữa vật liệu với mô răng thật nên khó bị bung bật khi ăn nhai hay chịu tác động của axit. Miếng trám có kích cỡ giữ nguyên trước và sau khi hóa cứng nhờ tác động của laser er nên đảm bảo vừa khít với mô răng sâu, không gây ra khe hở và khoang rỗng.

Vì thế, việc hàn trám hiệu quả, ngăn ngừa được tình huống nhét cặn thức ăn và ê buốt khi ăn nhai mà các kỹ thuật thông thường dễ mắc phải. Với công nghệ này bạn hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề hàn răng sâu được bao lâu, miếng trám sẽ duy trì được rất nhiều năm.

Cũng nhờ Laser Tech mà bạn có thể hy vọng sẽ phục hình răng cứng chắc và ăn nhai tốt không kém bọc răng sứ. Đồng thời lại có thể tránh được việc mài cùi răng mà nếu bọc răng bạn bắt buộc phải thực hiện. Chi phi áp dụng vẫn tương tự như thế, không chênh lệch so với các kỹ thuật trám thông thường.

Đây là thực tế áp dụng tại Nha khoa Paris trong nhiều năm qua được khách hàng và bệnh nhân tin tưởng. Sau trám răng bạn cũng cần giữ gìn cẩn thận trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Với chiếc răng cửa đẫ hàn trám thì cần đặc biệt cẩn thận khi nhai cắn vì đặc thù răng có độ dày nhỏ, miếng trám mỏng.

Nếu cần được bác sỹ tư vấn trực tiếp về công nghệ và cho biết với trường hợp răng của bạn hàn răng sâu được bao lâu, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 1900.6900 hoặc các thông tin chi tiết dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn răng sâu được bao lâu thì bong bật? trong Tư vấn trám răng