HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng hàm bị bong tróc có nên hàn lại không?

July 11, 2015

Đã không thiếu những trường hợp sau khi hàn trám răng hàm bị bong bật, gây khó khăn cho ăn nhai. Vậy giải pháp nào cho tình trạng hàn răng hàm bị bong tróc? Có nên thực hiện hàn trám lại hay không?

Hàn răng hàm bị bong tróc do đâu?

Thông thường, trám răng hàm thì kỹ thuật trám trực tiếp với vật liệu amalgam sẽ được nha sỹ áp dụng chủ yếu nhằm phục hình cho răng. Tuy amalgam có độ bền chắc và có độ chịu lực khá cao nhưng khi tác động ăn nhai nhiều cũng sẽ có dấu hiệu bong bật và gây hôi miệng.

Hàn răng hàm bị bong tróc có nên hàn lại không? 1Quy trình trám răng sâu theo cách trực tiếp

Hàn răng hàm bị bong tróc chủ yếu do kỹ thuật phục hình cho răng không tốt. Trên thực tế thì hàn trám theo cách trực tiếp thường sẽ có độ bền không được cao. Tuy nhiên, tình trạng bong bật vết trám quá sớm có thể do quy trình phục hình không chuẩn khiến cho độ bám dính của chất liệu vào răng không tốt, đặc biệt là đối với những vết trám quá lớn thì hiện tượng bong bật là không tránh khỏi.

Hàn răng hàm bị bong tróc có nên hàn lại không?

Trên thực tế, khi hàn răng hàm bị bong tróc thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để tháo miếng hàn cũ và thay bằng miếng trám mới. Phần răng bị hở có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập, gây sâu răng trở lại. Tuy nhiên, sau khi hàn răng trực tiếp không mang lại hiệu quả cao và dễ bị bong bật thì tốt nhất bạn nên hàn trám răng theo kỹ thuật Inlay/Onlay. Kỹ thuật hàn này khá hiệu quả cho răng hàm – nơi có xoang trám lớn và chịu áp lực nhai chủ yếu so với răng cửa.

Hàn răng hàm bị bong tróc có nên hàn lại không? 3Hàn Inlay/Onlay mang lại độ bền chắc khá cao

Hàn Inlay/Onlay chính là cách hàn gián tiếp khi không trám bít trực tiếp vật liệu trám vào chỗ răng sâu mà sau khi đã nạo sạch vết sâu, tạo xoang trám thì nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để gửi về cho labo, chế tạo miếng trám và gắn trở lại trên răng sau cùng. Inlay được sử dụng đối với những xoang trám có lỗ sâu nhỏ và miếng trám nằm lọt bên trong răng, trong khi đó hàn Onlay sẽ có miếng trám nằm phủ lên răng giúp tái tạo cho những trường hợp răng sâu nặng, các múi răng không còn nguyên vẹn và đã bị vỡ mẻ nhiều.

Vật liệu sử dụng chủ yếu để hàn trám Inlay/Onlay chính là sứ, do đó cần có thời gian để các kỹ thuật viên chỉnh sửa và cho ra miếng trám chuẩn hình nhất. Thực tế, hàn trám gián tiếp cho hiệu quả khá cao, có thể tồn tại hàng chục năm mà không bị bong tróc, đảm bảo ăn nhai tốt.

>> Xem thêm: Quy trình hàn răng Inlay/Onlay mất thời gian bao lâu?

So với bọc răng sứ cần phải mài cùi xâm lấn đến răng thì hàn Inlay/Onlay có ưu điểm không xâm lấn nhiều đến cấu trúc răng và chỉ giúp tái tại lại các mô răng bị mất sau khi tạo xoang trám vừa giúp phục hình cho răng mà vẫn đảm bảo hiệu quả đạt được là tối ưu nhất.

Hàn răng hàm bị bong tróc có nên hàn lại không? 2Hàn  Inlay/Onlay có thể giúp bảo tồn răng một cách tối đa

Tại Nha khoa Paris, qua thăm khám và điều trị, đã có hàng trăm trường hợp bệnh nhân có răng hàm bị sâu hoặc bị sứt mẻ nhiều được phục hình bằng kỹ thuật hàn trám Laser Tech tân tiến nhất Hoa Kỳ và đều có phản hồi hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ. Đây là công nghệ được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ mang lại hiệu quả phục hình cho răng hoàn hảo. Nha khoa Paris luôn mong muốn mang lại cho khách hàng giá trị hàn trám tốt nhất cùng với mức chi phí hợp lý.

>> Xem thêm: Chi phí hàn Inlay/Onlay tại Paris là bao nhiêu?

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách hàn trám Inlay/Onlay cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Các nha sỹ có thể thăm khám miễn phí và tiến hành cụ thể cho bạn mọi vấn đề có liên quan chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn răng hàm bị bong tróc có nên hàn lại không? trong Tin tức trám răng


X