HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng cửa bị sâu mất thời gian bao lâu?

March 12, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Do vệ sinh răng miệng không tốt nên hai răng cửa của em đang bị sâu rồi ạ, tình trạng sâu rất nặng nên em muốn đi khám và hàn răng. Không biết hàn răng cửa bị sâu tại Paris mất bao lâu ạ và liệu có đau lắm không ạ. Em rất sợ đi làm răng vì sợ đau. Bác sỹ giải đáp cho em ạ. Xin cảm ơn bác sỹ. (Đỗ Thanh Thủy – Gia Lâm, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám là một trong những phương pháp cơ bản giúp khắc phục tình trạng sâu răng cửa một cách đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Hàn răng cửa bị sâu thường đem lại tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc đáng kể cho hàm răng với mức chi phí hợp lý.

Sau khi bác sỹ đã thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, hàn răng sâu thông thường cần trải qua những bước cơ bản như sau: Nạo sạch vết sâu, trám bít chỗ sâu, chiếu đèn laser đông cứng chỗ trám và đánh bóng. Hàn răng cửa bị sâu thường sử dụng chất liệu composite bởi loại vật liệu này có màu sắc rất tự nhiên, gần như răng thật nên không bị lộ sau khi trám cũng như có tính dẻo giúp cho bác sỹ có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa chỗ trám cho tới khi tạo hình thẩm mỹ nhất.

Chất trám nha khoa được đưa vào từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng sâu, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp.

Hàn răng cửa bị sâu mất thời gian bao lâu?

Hàn răng cửa bị sâu mất khoảng 30 phút

Thực chất, hàn răng sâu diễn ra rất nhanh chóng và không gây ê buốt quá nhiều. Chỉ mất khoảng 20 phút để hàn trám một chiếc răng sâu. Tuy nhiên, giai đoạn nạo sạch vết sâu thường mất thời gian hơn và bác sỹ cần thực hiện cẩn trọng bởi nếu chỗ sâu không được làm sạch thì mầm mống vi khuẩn vẫn có thể gây sâu răng trở lại hoặc gây kích ứng lên miếng trám, dẫn tới tình trạng đau nhức hoặc ê buốt. Đây là một thao tác trong quy trình trám răng có thể gây đau một chút nhưng bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ và nếu thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm thì hàn răng sâu không gây đau nhức quá nhiều, đặc biệt là cũng không gây ê buốt sau khi trám.

Công nghệ trám răng Le.Max mà Nha khoa Paris đang áp dụng có thể giúp cho quá trình hàn răng cửa bị sâu của bạn đạt được kết quả tối ưu nhất mà không gây đau nhức nhiều. Công nghệ mới giúp khắc phục tình trạng khoang rỗng thấm nước, long chân bám khi trám, giúp cho vết trám bền chắc hơn nhờ tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám. Công nghệ Le.Max cũng hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng, không hại đến men răng thật, do đó không gây ê buốt trong suốt quá trình trám nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn về hàn răng cửa bị sâu, bạn Thanh Thủy có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn răng cửa bị sâu mất thời gian bao lâu? trong Tư vấn trám răng