HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng hết thưa bằng hàn răng có hiệu quả hay không?

0 comment June 22, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Hàm răng của em khá thưa từ nhỏ, đặc biệt là răng cửa. Em đang có ý định đi chỉnh sửa răng và chỉ muốn lựa chọn cách nào chi phí thấp mà vẫn có thể cải thiện tình trạng này. Bạn bè có khuyên em đi hàn trám răng. Thực sự em cũng chưa nghe đến hàn răng bao giờ và không biết hàn răng có làm răng hết thưa hay không? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Thu Phương – Hà Nội).

Làm răng hết thưa bằng hàn răng có hiệu quả hay không?

Làm răng hết thưa bằng phương pháp hàn răng là đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất
Trả lời :

Chào bạn Thu Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng có làm răng hết thưa hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng, niềng răng, làm mặt dán sứ veneer hay bọc răng sứ là những phương pháp cơ bản làm răng hết thưa hiệu quả trong đó hàn trám răng là phương pháp đơn giản nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Thao tác hàn răng khá đơn giản, chỉ mất 15 phút cho một khe răng thưa được hoàn thành. Vật liệu được sử dụng để trám răng chủ yếu là composite hoặc amalgam, trong đó khi hàn trám răng cửa thì composite sẽ là sự lựa chọn tối ưu do có màu sắc tương tự như răng thật. Sau khi vệ sinh phần răng thưa bằng một loại dung dịch đặc biệt, bằng dụng cụ chuyên dụng, bác bác sỹ sẽ tiến hành hàn từ từ cho mỗi răng to hơn một chút cho đến khi phần răng bị thưa được lấp đầy hoàn toàn. Chất liệu trám sẽ đông cứng dưới tác dụng của đèn laser và cuối cùng công đoạn đánh bóng được tiến hành để làm giảm độ gồ ghề của nơi tiếp xúc giữa răng và miếng trám, tạo tính thẩm mỹ cao hơn.

Hàn trám răng cửa thường chỉ được áp dụng trong trường hợp răng thưa không quá 2mm mà thôi bởi vật liệu composite có tính co giãn do đó dễ dàng bị co rút khi chịu kích thích bởi nhiệt độ hoặc bong tróc khi chịu tác động của lực nhai mạnh. Hàn trám composite thường duy trì được từ 1-2 năm, khi vết trám sẽ xỉn màu và có dấu hiệu bong tróc, bạn nên đi hàn trám lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trong trường hợp răng cửa của bạn thưa ở mức độ lớn thì hàn trám không thể duy trì được độ bền mà chỉ sau một thời gian có thể bị bong bật ra. Khi đó, bọc răng sứ sẽ là giải pháp phù hợp nhất để làm răng hết thưa khi hiệu quả có thể duy trì hàng chục năm và tất nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn.

Một giải pháp về công nghệ hàn răng tiên tiến sẽ giúp bạn duy trì hiệu quả lâu bền hơn. Le.Max được đánh giá là công nghệ trám răng hàng đầu hiện nay, giải pháp cho hàm răng thưa đều khít đẹp tự nhiên. Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa sự xâm lấn đến răng như bọc răng sứ, không tác động nhiều đến men răng và do đó không gây ê buốt trong quá trình hàn răng.

Công nghệ Le.Max cũng giúp cho sự tương thích giữa bề mặt trám và vật liệu trám tốt hơn, do đó sự kết dính cũng tốt hơn nhiều lần so với công nghệ cũ, hạn chế sự co rút, long chân bám khiến vết trám bị bật ra. Vết trám sau khi đông cứng có độ bền chắc như răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến hàn trám răng  cũng như muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp làm răng hết thưa đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Làm răng hết thưa bằng hàn răng có hiệu quả hay không? trong Tư vấn trám răng


X