Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng bằng amalgam có độ bền bao lâu?

0 comment December 9, 2014
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Răng hàm của em do ăn nhai vật cứng quá mạnh mà bị vỡ mẻ mất một phần nhỏ. Tuy chỗ vỡ không quá to nhưng thỉnh thoảng thức ăn hay dắt vào trong đó khiến em cảm thấy khó chịu. Không biết là hàn răng bằng amalgam có hết được tình trạng này không và liệu có bền không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giùm em ạ. (Thùy Dương – Mai Châu, Hòa Bình).

Trả lời :

Chào bạn Thùy Dương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng bằng amalgam có độ bền bao lâu?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Chất trám amalgam là một hỗn hợp pha trộn giữa thủy ngân và các mạt kim loại như bạc, thiếc đồng. Thủy ngân chiếm 45-50% trong hợp chất và giúp kết dính các thành phần kim loại với nhau, tạo nên tính bền vững, cứng chắc lâu dài cho miếng trám.
Thông thường thì chất liệu Composite áp dụng trám răng cửa bởi nó đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, Composite lại dễ bị bong tróc hay xỉn màu trong môi trường miệng. Để hàn răng hàm, các nha sĩ thường khuyên dùng chất liệu Amalgam bởi nó có độ bền chắc, tồn tại khá lâu mà không dễ bị bể, sút. Amalgam có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ sử dụng, sức chịu lực tốt nên thường được dùng trong các xoang to hoặc ở những nơi chịu áp lực lớn như mặt nhai của răng hàm.

Tuy nhiên, Amalgam không thẩm mỹ do có màu xám bạc. Do đó, chất liệu này thường chỉ được dùng để trám các răng ở phía trong của hàm răng như răng hàm. Ngoài ra, Amalgam còn dẫn nhiệt tốt, ảnh hưởng đến cảm giác của người bệnh khi ăn thức ăn nóng, lạnh. Hàn răng bằng amalgam về cơ bản có độ bền khá cao, có thể duy trì được nhiều năm nếu được hàn đúng kĩ thuật. Do đó, bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín hàn trám răng theo đúng quy trình chuẩn để miếng trám có sức bền tốt hơn.

Công nghệ trám LE.MAX tại Nha khoa Hoàn Mỹ là phương pháp hàn trám răng tiến tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay. Phương pháp trám hiện đại có tính tương tích cao làm tăng độ kết dính, bền chắc của miếng dán gấp chục lần mà mang lại giá trị thẩm mỹ cao.
Công nghệ tiến tiến này giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như bọc răng sứ, không làm thay đổi cấu trúc răng hay tác động đến xương hàm. Công nghệ LE.MAX giữ cho miếng dán Amalgam được bền lâu, không bị bong ra và có chức năng chịu lực tốt.

Nếu bạn cần có sự tư vấn chi tiết hơn về công nghệ hàn trám răng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn răng bằng amalgam có độ bền bao lâu? trong Tư vấn trám răng


X