HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn khe răng thưa có độ bền bao lâu?

March 14, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Em đang có một chút băn khoăn về hàn răng ạ. Thực ra thì em chỉ có hai chiếc răng cửa bị thưa mà thôi, còn những răng khác tuy không đẹp lắm nhưng cũng không bị thưa. Em có tìm hiểu thì thấy có thể hàn khe răng thưa được nhưng không biết hàn như vậy thì có thể duy trì được bao lâu thưa bác sỹ. Liệu ăn uống nhiều có bị bong ra không ạ? Xin cảm ơn bác sỹ. (Duy Quang – Chương Mỹ, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Duy Quang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn răng, bọc răng sứ hay sử dụng mặt dán sứ Veneer là những giải pháp cơ bản cho tình trạng răng thưa, đặc biệt là thưa răng cửa – hiện tượng phổ biến nhất. Hàn răng được coi là một phương pháp được hầu hết các nha sỹ chỉ định cho bệnh nhân gặp phải các trường hợp răng hở, thưa. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể, chỗ thưa ở mức độ lớn hay nhỏ mà sẽ áp dụng một phương pháp phù hợp nhất nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Hàn khe răng thưa có độ bền bao lâu?

Hàn khe răng thưa có độ bền khoảng 2-3 năm

Hàn khe răng thưa thường có ưu điểm chi phí hợp lý, thao tác đơn giản mà không gây ê buốt, tuy nhiên hàn trám răng sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất trong trường hợp răng bị thưa dưới 2mm do hạn chế bởi bản thân chất liệu trám. Nếu chỗ thưa quá lớn hoặc mức độ nhiều thì bọc sứ sẽ là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài hơn. Trám răng thưa cho răng cửa, bác sỹ thường sử dụng vật liệu trám răng composite – một vật liệu dẻo nha khoa có màu sắc tương tự như răng thật nên khi hàn trám không có sự chênh lệch về màu sắc với răng thật, không bị lộ khi giao tiếp.

Tuy nhiên, chất liệu nha khoa này thường có độ bền không cao, thường sau 2-3 năm do tác dụng của lực nhai cũng như kích thích bởi nhiệt độ chỗ trám sẽ có dấu hiệu bong tróc, đây cũng là lúc bạn cần hàn trám lại để đảm bảo thẩm mỹ. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần trám đi trám lại khá nhiều lần. Đó là lý do giải thích tại sao hàn trám thường chỉ áp dụng trong trường hợp răng thưa ở mức độ nhỏ và ít mà thôi. Sau khi hàn khe răng thưa tốt nhất bạn nên hạn chế ăn nhai mạnh nhưng thức ăn quá cứng hoặc dai, khi chải răng lưu ý chải nhẹ nhàng một góc chếch 450, không chải mạnh theo chiều ngang có thể làm tổn hại đến men răng cũng như chỗ hàn trám.

Hàn trám tuy không có độ bền cao như bọc sứ nhưng nếu được thực hiện với công nghệ tốt thì hoàn toàn có thể tăng thêm tuổi thọ cho vết trám. Le.Max – công nghệ hàn răng số 1 Hoa Kỳ hiện nay sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đều khít với độ bền khá cao. Công nghệ mới giúp tăng cường tính tương khớp giữa chất liệu trám với bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám bền chắc, bám khít hơn mà không bị dễ dàng bong ra. Khi đông cứng bằng ánh sáng đèn laser, chỗ trám có độ cứng gần như ngà răng thật, giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Quy trình hàn khe răng thưa với công nghệ Le.Max cũng hạn chế tối đa những ê buốt có thể xảy ra do không tác động đến men răng, không xâm lấn đến cấu trúc răng và xương hàm như phương pháp bọc răng. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ hàn răng mới cũng như cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn khe răng thưa có độ bền bao lâu? trong Tư vấn trám răng