HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

2 nguyên nhân răng bị mẻ và cách khắc phục hiệu quả nhất hiện nay

0 comment November 23, 2017

Hàm răng bị mẻ không chỉ khiến bạn mất tự tin và e ngại trong giao tiếp mà còn là cảnh báo hiện tượng suy yếu răng đáng chú ý và cần có cách khắc phục kịp thời. Vậy nguyên nhân răng bị mẻ là gì? 

Tìm hiểu nguyên nhân răng bị mẻ là bước quan trọng để từ đó tìm ra cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả và nhanh chóng nhất. Răng bị mẻ thường xuất phát từ nhiều tác động bởi bên ngoài hoặc bên trong.

1. Nguyên nhân răng bị mẻ do nội lực bên trong

Nguyên nhân răng bị mẻ bên trong có thể kể đến như:

+ Thiếu canxi trong men răng khiến cho các liên kết trong răng dễ bị phá vỡ.

+ Thiếu Fluor trong cấu trúc răng dẫn đến liên kết trong nội bộ men răng không tốt, dễ tách rã dưới các tác động bên ngoài.

+ Thiếu vitamin và các khoáng chất chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài cũng khiến cho răng bị tổn thương.

Răng mẻ do nội tại bên trong không phải là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng răng bị mẻ nhưng bạn cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để giúp răng chắc khỏe hơn.

7 Nguyên nhân răng bị mẻ & giải pháp khắc phục HIỆU QUẢ nhất 1

Nguyên nhân răng bị mẻ do thiếu canxi

2. Nguyên nhân răng bị mẻ do tác động bên ngoài

Nguyên nhân răng bị mẻ do tác động bên ngoài có thể kể đến như:

+ Tác động ngoại lực mạnh như tai nạn, chơi thể thao, té ngã… gây ra lực tác động lớn và đột ngột lên răng, khiến răng sứt mẻ hoặc sứt gẫy.

+  Răng bị mài mòn tự nhiên do thói quen ăn nhiều thực phẩm có tính axit trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng mòn men răng, tổn thương bề mặt răng, phá hủy men răng.

+ Răng mòn mặt nhai khi axit được chuyển hóa từ đường và tinh bột hình thành các đốm khuẩn sinh ra vi khuẩn gây bệnh thâm nhập vào men răng và làm bể răng, mẻ răng, răng gẫy.

+ Thói quen nghiến răng kéo dài, các cơ hoạt động quá mức khiến ngà răng bị mòn men, làm răng nứt gãy, lệch khớp cắn.

7 Nguyên nhân răng bị mẻ & giải pháp khắc phục HIỆU QUẢ nhất 2

Nguyên nhân răng bị mẻ có thể do nhiều yếu tố tác động 

Một khi răng bị mẻ mà không được điều trị kịp thời sẽ khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập nhiều trường hợp khó có thể bảo tồn được răng.

3. Giải pháp khắc phục các nguyên nhân răng bị mẻ hiệu quả nhanh nhất?

Tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân răng bị mẻ mà có các phương pháp phục hình cho răng trong đó hàn trám răng là một giải pháp làm răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả nhanh với mức chi phí thấp nhất.

Tuy nhiên, trám răng mẻ chỉ được chỉ định đối với những trường hợp răng bị mẻ ở mức độ nhỏ bởi chất liệu composite sử dụng để hàn trám có thể bị bong tróc dưới tác dụng của nhiệt độ hoặc lực nhai mạnh.

Để gia tăng độ bền chắc của vết trám cũng như hạn chế sai sót trong kỹ thuật trám răng thì việc lựa chọn địa chỉ hàn trám với công nghệ trám răng là rất quan trọng.

+ Trám răng tại Paris hiện đang sử dụng công nghệ Laser Tech được đánh là công nghệ hàn răng tốt nhất hiện nay với khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt. Miếng trám không chỉ có độ bền và chịu lực cao mà còn bám dính cực tốt, hạn chế tình trạng đứt gãy, bung bật trong môi trường ẩm và nhiều acid như khoang miệng.

7 Nguyên nhân răng bị mẻ & giải pháp khắc phục HIỆU QUẢ nhất 3

Laser Tech – công nghệ phục hình răng mẻ mang lại hiệu quả nhất

+ Công nghệ mới giúp cho bề mặt trám với chất liệu trám có sự tương thích khá cao, khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám, không thấm hút nước trong xoang trám, an toàn tuyệt đối với răng trám.

Thực tế đã có hàng ngàn khách hàng thực hiện hàn trám răng sâu, răng xấu do sứt mẻ tại nha khoa Paris là minh chứng cho hiệu quả của công nghệ mới.

Nếu bạn cần có sự tư vấn kỹ hơn về các nguyên nhân răng bị mẻ cũng như cụ thể về công nghệ hàn trám Laser Tech, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo Hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 2 nguyên nhân răng bị mẻ và cách khắc phục hiệu quả nhất hiện nay trong Tin tức trám răng


X