HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên trám răng thưa cho người già không?

October 14, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Mẹ tôi năm nay đã 60 tuổi, sức khỏe vẫn còn tốt, nhưng hàm răng thì ngày một thưa ra ở kẽ răng nên ăn nhai kém. Mỗi bữa ăn mẹ tôi phải ăn lâu hơn bình thường. Tôi thấy thương mẹ nên muốn đưa mẹ đi trám khe răng thưa lại để có thể ăn uống tốt hơn. Không biết là có nên trám răng thưa cho người già hay không. Mong bác sỹ cho mẹ con tôi lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Tú Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lê Thu Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trám răng thưa cho người già không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên trám răng thưa cho người già không? 4Răng thưa và bị mòn men đã được trám đảm bảo bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Với hàm răng thưa bình thường thì có thể trám răng để khắc phục vấn đề thẩm mỹ cho các khe thưa. Đó là biện pháp tốt nhất để xóa sổ khe thưa toàn hàm một cách tiết kiệm và không phải xâm lấn răng thật. Tuy nhiên, đối với răng thưa ở người già thì khác.

Có nên trám răng thưa cho người già không?

Răng của người già bị thưa khá phổ biến. Nguyên nhân của tình trạng này một phần là thưa tự nhiên do tuổi tác ngày một lớn. Nhưng một phần cũng do vấn đề bệnh lý có thể gặp mà chúng ta không nhận thấy. Phổ biến nhất là bệnh nha chu và cao răng mà người già thường chủ quan ít đi nha sỹ để làm sạch.

Dù là do tuổi hay do bệnh lý thì đều dẫn đến một hiện tượng là xương hàm có xu hướng co lại hoặc tiêu bớt nên nướu cũng theo đó tụt thấp, làm cho chân răng lộ ra. Phần chân răng bên dưới nhỏ hơn thân răng và không sát khít nhau được. Đó là lý do tại sao chúng ra thấy răng như bị thưa ra. Thực chất là do chân răng lộ ra khỏi nướu nên gây cảm giác răng thưa và dài ra.

Do bị mất dần điểm tựa cứng chắc bên dưới nên hàm răng sẽ trở nên yếu dần đi, ăn nhai kém hơn.

Trong trường hợp này, nếu coi trọng đến vấn đề thẩm mỹ thì mẹ của bạn có thể trám răng bình thường không có ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, chỉ lưu ý là trám răng thưa cho người già trường hợp này không giúp ích nhiều cho việc gia tăng độ chắc khỏe cho răng. Vì căn nguyên răng yếu không phải do răng thưa mà là do xương hàm bị co và tiêu bớt.

Cho nên, bạn có thể đưa bác đến Trung tâm, bác sỹ thăm khám, kiểm tra và sẽ tư vấn cụ thể hướng điều trị có thể áp dụng. Nếu trám răng, công nghệ Laser Tech mà Trung tâm đang ứng dụng là giải pháp tốt nhất cho mẹ của bạn. Bởi vì công nghệ này ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới có khả năng tạo hình miếng trám nhanh, bền đẹp, hóa cứng ngay sau khi trám, vừa khít không có khe hở. Vì thế, sau trám răng, bác có thể ăn nhai được bình thường.

Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ cũng như là về việc trám răng thưa cho người già, bạn có thể liên hệ đến Trung tâm, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Trong thời gian này, bạn có thể chế biến các món ăn kỹ hơn mềm hơn để bác sỹ ăn nhai dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên trám răng thưa cho người già không? trong Tư vấn trám răng