HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên trám răng sau khi lấy tủy hay không?

April 11, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Em có hai chiếc răng hàm bị sâu nặng, đau nhức rất nhiều và được xác định là bị viêm tủy nên cần phải lấy tủy. Nhưng liệu có nên trám răng sau khi lấy tủy không ạ và trám như vậy có bền không thưa bác sỹ? (Minh Ngọc – Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trám răng sau khi lấy tủy không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên trám răng sau khi lấy tủy hay khôngHàn răng sau lấy tủy hiệu quả tại Nha khoa Paris

Lấy tủy răng thường chỉ được áp dụng trong các trường hợp răng bị chấn thương quá nặng làm tổn thương đến tủy hoặc trường hợp tủy bị viêm do sâu răng gây nên. Tủy răng khi đã bị viêm mà không được điều trị sẽ dẫn tới hoại tử, gây đau nhức dữ dội và còn có những tác động nghiêm trọng tới ổ xương răng răng và các răng kế cạnh.

Có nên trám răng sau khi lấy tủy không?

Tủy được coi là nguồn sống, nuôi dưỡng cho răng, giúp răng cảm biến được các kích thích bên ngoài. Một khi răng bị chết tủy, phải rút tủy thì độ bền chắc, dẻo dai của răng cũng không còn, dễ bị giòn vỡ khi có tác động. Khi đó, phần răng của bạn cần được hàn trám để bảo vệ răng khỏi những tác nhân có hại từ bên ngoài như lực tác động mạnh hoặc sự xâm nhập của vi khuẩn. Cho nên không cần phải băn khoăn đến vấn đề có nên trám răng sau khi lấy tủy không, vì đây là việc cần thiết nên thực hiện.

Hàn răng là một chỉ định cơ bản trong trường hợp răng sau khi đã điều trị tủy. Sau khi ống tủy đã được làm sạch và tạo hình thích hợp cho việc trám kín thì bác sĩ nha khoa sẽ đo chiều dài ống tủy bằng máy đo độ dài, làm khô ống tủy và hàn ống tủy bằng gutta-percha, đây là một loại nhựa cây có tính dẻo tương đối, chảy lỏng khi làm nóng và được bơm vào ống đó gutta-percha sau khi nguội sẽ được ép chặt vào các thành ống tủy bằng các cây lèn thích hợp. Sau đó, bác sĩ tiếp tục bơm thêm gutta-percha và lỗ sâu thân răng cuối cùng sẽ được hàn bằng amalgam hoặc composite để trám bít lại.

Hàn răng thông thường sẽ duy trì được độ bền chắc trong vòng 1 vài năm, sau đó vết trám sẽ có xu hướng bị bong bật ra do tác động của lực nhai, đặc biệt nêu kỹ thuật trám răng không tốt thì vết trám sẽ bị bong tróc sớm hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn một địa chỉ hàn răng tốt.

Nha khoa Paris với công nghệ trám răng Laser Tech tốt nhất Hoa Kỳ hiện nay sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả hàn trám có độ bền chắc tốt nhất. Không như những công nghệ thông thường miếng trám có thể bị bong sau một thời gian, trám răng Laser Tech khắc phục hoàn toàn tình trạng long chân bám hay xoang trám thấm nước, tạo độ kết dính tối đa giữa vật liệu trám và bề mặt trám.

Nhờ tác động của laser er nha khoa thế hệ mới mà hiệu quả hàn răng sẽ rất đảm bảo và bền chắc, có thể khôi phục lại hình thể răng như ban đầu. Miếng trám sẽ hỗ trợ răng duy trì được chức năng ăn nhai như ban đầu. Chỉ riêng ở chức năng này cũng đã cho nên thấy cần phải trám răng khi bị mất mô răng. Vì thế không có vấn đề gì phải băn khoăn có nên trám răng sau khi lấy tủy không. Ngược lại, trám răng sau lấy tủy càng sớm càng tốt.

Quy trình hàn răng của công nghệ diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng không ê buốt quá nhiều, đảm bảo cho răng chắc khỏe cũng như hạn chế tối đa tình trạng sâu răng trở lại. Nhiều ca lấy tủy đã được hàn trám lai rất đảm bảo nhờ công nghệ hiện đại này. Bạn có thể xem cụ thể hơn ở đường link bên dưới:

Mọi thông tin liên hệ hoặc giải đáp thắc mắc về vấn đề có nên trám răng sau khi lấy tủy không cũng như là về công nghệ hàn trám hiện đại, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp sớm nhất ho bạn. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên trám răng sau khi lấy tủy hay không? trong Tư vấn trám răng