HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên hàn răng bị mẻ nhiều hay không?

March 27, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một chiếc răng bên cạnh răng cửa bị mẻ mất một nửa khi ngã xe. Em nghe nói có thể hàn trám răng bị vỡ mẻ nhưng có nên hàn răng mẻ nhiều không ạ? Em chỉ sợ không đạt được kết quả tốt và lại phải đi làm cách khác thì cũng mất thời gian ạ? Mong bác sỹ giải đáp. Cảm ơn bác sỹ. (Hoàng Yến – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Yến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” có nên hàn răng mẻ nhiều không? “của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng là một trong những phương pháp phổ biến giúp khắc phục tình trạng răng mẻ một cách hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp này chính là thao tác đơn giản, cho kết quả nhanh và tiết kiệm chi phí tối đa. Với trường hợp răng bị mẻ ở hàm trên gần răng cửa như của bạn thì nha sỹ sẽ tiến hành trám bằng vật liệu composite và đông cứng chỗ trám bằng đèn laser để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Có nên hàn răng bị mẻ nhiều hay không?

Có nên hàn răng mẻ nhiều không – Hàn trám thường áp dụng cho vết mẻ nhỏ

Có nên hàn răng mẻ nhiều không?

Thực tế thì hàn răng chỉ được chỉ định cho trường hợp răng bị vỡ, mẻ ở mức độ nhỏ mà thôi bởi các chất liệu trám phổ biến là composite hay amalgam thường có độ bền không cao. Sau một khoảng thời gian nhất định sẽ bị trượt khỏi bề mặt răng và bong bật khi ăn nhai. Với những vết trám lớn thì khả năng bong bật sớm càng cao. Do đó, nếu vết răng mẻ quá lớn thì tốt nhất bạn nên đi bọc răng sứ để đảm bảo độ bền cao nhất. Nếu bạn áp dụng phương pháp trám thì nên chọn địa chỉ uy tín với công nghệ trám tốt để hạn chế tối đa tình trạng bong tróc sớm có thể xảy ra.

Nha khoa Paris hiện đã ứng dụng thành công công nghệ hàn trám răng Le.Max của Hoa Kỳ vào trong hàn trám răng mẻ cho khách hàng. Công nghệ mới giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng long chân bám hay xoang trám thấm nước vốn là nguyên nhân khiến cho vết trám bị bong tróc và hạn chế xâm lấn tối đa đến răng. Sau khi đông cứng bằng đèn laser, chỗ trám có độ bền chắc gần như ngà răng thật và đảm bảo ăn nhai tốt. Chỗ trám có màu sắc tự nhiên, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Mọi băn khoăn đến có nên hàn răng mẻ nhiều không và các vấn đề liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 0943 776699 để được các bác sỹ giải đáp cụ thể nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên hàn răng bị mẻ nhiều hay không? trong Tư vấn trám răng