HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 LÝ DO QUAN TRỌNG nên hàn răng bị vỡ kịp thời

September 16, 2016

Răng bị vỡ không được cải thiện kịp thời không những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ. Một trong những cách khắc phục răng bị vỡ được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó chính là phương pháp hàn răng bị vỡ.

♦ Có cần thiết phải hàn răng bị vỡ hay không?

Răng hàm là răng có chức năng nhai chính trên khuôn hàm, tuy không có chức năng thẩm mỹ nhiều như răng cửa nhưng bảo tồn và duy trì sự toàn vẹn của răng vẫn vô cùng cần thiết. Vì vậy khi răng bị mẻ thì áp dụng phương pháp hàn răng bị vỡ sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

han rang bi vo 1

Có nên hàn răng bị vỡ mẻ để khắc phục tình trạng sứt mẻ, đảm bảo ăn nhai không?

Dẫu cho, khi răng sứt mẻ có thể bạn không cảm nhận rõ nhưng những hậu quả có nó có thể diễn ra âm thầm, từ từ và sau một thời gian mới biểu hiện rõ nét. Đến lúc tình trạng răng không thể bảo tồn được nữa thì bắt buộc phải nhổ bỏ.

♦ 3 lý do quan trọng mà bạn nên hàn răng bị vỡ kịp thời

Răng bị vỡ, không hay không còn nguyên vẹn mô răng đều nên hàn răng lại để phục hồi – bảo tồn – duy trì chức năng & thẩm mỹ cho răng. Việc hàn răng bị vỡ là cần thiết bởi 3 lý do sau đây:

»» Lý do nên hàn răng bị vỡ số 1

Việc răng bị vỡ có thể do nhiều nguyên nhân: do chấn thương, do sâu răng hoặc do tự thân răng bị thiếu canxi. Răng hàm không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nhưng lại có có ý nghĩa rất quan trong trọng việc ăn nhai. Răng thường được cấu tạo bởi 3 bộ phận: men răng bên ngoài cùng, ngà răng và phần tủy răng ở bên trong cùng.

han rang bi vo 2

Hàn răng thẩm mỹ đảm bảo độ ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cao. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

Răng bị mẻ có nghĩa là đã bị tổn thương khá nhiều, tuy có thể bạn không cảm nhận được ảnh hưởng của việc răng vỡ, mẻ nhiều nhưng về lâu dài không có lợi cho sức khỏe răng miệng cũng như không đảm bảo ăn nhai bình thường. Cho nên mới cần hàn răng bị vỡ, sứt mẻ,…

»» Lý do nên hàn răng bị vỡ số 2

Răng bị vỡ thường là nguyên nhân dẫn tới sự xâm nhập nhiều hơn của các vi khuẩn có hại cho răng. Khi thức ăn dắt vào phần răng bị vỡ sẽ rất khó vệ sinh, là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn gây sâu răng, viêm chân răng phát triển, dần dần gây nên tình trạng viêm nhiễm kéo dài, bào mòn răng.

Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài không những khiến răng bị tổn thương nặng mà có thể gây viêm tủy. Việc lấy tủy có thể diễn ra khá đau nhức và răng sau khi lấy tủy sẽ không còn độ cứng như ban đầu, dễ giòn vỡ. Cũng có trường hợp răng vỡ, sâu quá mức cần phải nhổ bỏ. Bởi vậy, nếu răng chỉ bị vỡ thì nên hàn trám lại ngay để tránh tình huống mất răng vĩnh viễn.

»» Lý do nên hàn răng bị vỡ số 3

Răng bị mẻ thường dễ chịu các kích thích từ bên ngoài hơn, đặc biệt là lực nhai mạnh hay các kích thích nóng lạnh đột ngột gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức, lâu ngày có thể dẫn tới chứng ê buốt răng kéo dài rất khó kiểm soát.

han rang bi me 3

Công nghệ hàn trám răng Laser Tech là giải pháp giúp bạn phục hình cho răng một cách hiệu quả nhất

Chính vì lẽ đó, bạn nên đi hàn răng bị vỡ ngay sau đó và chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bởi một khi vết trám bị bong tróc thì rất dễ dẫn tới tình trạng sâu răng.

Công nghệ trám răng Laser Tech ra đời sẽ là một giải pháp giúp bạn phục hình cho răng một cách hiệu quả nhất. Đây được đánh giá là công nghệ trám răng tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật.

Công nghệ mới giúp cho bề mặt trám và vật liệu trám có độ tương thích và tính kết dính cao, duy trì độ bền chắc cho vết trám lâu dài hơn. Laser Tech giúp khắc phục được hoàn toàn tình trạng long chân bám, không thấm hút nước trong xoang trám và giảm ê buốt tối đa trong suốt quy trình hàn răng.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về 3 LÝ DO QUAN TRỌNG mà bạn nên hàn răng bị vỡ kịp thời. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề răng miệng vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.
<

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 3 LÝ DO QUAN TRỌNG nên hàn răng bị vỡ kịp thời trong Tư vấn trám răng