HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa răng thưa đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất

0 comment June 30, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, răng cửa của em bị thưa khá rộng và ngày càng có dấu hiệu thưa hơn. Mọi người khuyên em nên đi chữa sớm nhưng em chưa biết cách nào chữa hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách chữa răng thưa nào đơn giản và tiết kiệm chi phí. Em xin cảm ơn (Đỗ Minh Hòa – Thường Tín, Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Hòa !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Paris. Về thắc mắc: Có cách nào chữa răng thưa đơn giản và hiệu quả không? Các bác sĩ Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng thưa không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của bạn nhưng về vấn đề thẩm mỹ thì răng thưa lại là rào cản lớn. Vì thế đã có rất nhiều bệnh nhân đã gửi câu hỏi về cho Nha khoa Paris mong được tư vấn cách chữa răng thưa an toàn và hiệu quả nhất

Vanessa Paradis-1

Cách chữa răng thưa đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất là gì?

Cách chữa răng thưa đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì có khá nhiều cách chữa răng thưa được áp dụng như niềng răng, bọc răng sứ, trám răng

images Niềng răng: Đối với trường hợp răng bị thưa thì niềng răng là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài nhất. Tuy nhiên, phương pháp này lại đòi hỏi một thời gian dài mới có kết quả và chi phí khá là cao.

images Bọc răng sứ: Ngoài ra, bạn có thể chữa răng thưa bằng bọc răng sứ, đây là phương pháp làm răng thẩm mỹ hiệu quả cao. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng của bạn, thực hiện chế tạo răng sứ để thay thế cho răng thật. Răng sứ sau khi được chế tạo xong sẽ được chụp vào phần răng đã được mài cùi. Khi này răng thưa sẽ được khắc phục. Chỉ sau từ 2-3 lần hẹn thì bọc răng sứ sẽ hoàn tất

Nhưng có một lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ, nếu bác sĩ có tay nghề yếu kém thì thao tác mài cùi răng sẽ rất dễ xâm lấn mô răng khiến cho răng ê buốt, về lâu dài sẽ bị lung lay mà mất răng. Thêm vào đó, để hiệu quả bọc răng sứ được tốt thì bạn nên lựa chọn răng sứ không kim loại. Loại răng này cũng có chi phí khá cao.

images Trám răng: Một phương pháp nữa cũng được áp dụng phổ biến đó là hàn trám khe thưa bằng vật liệu composite. Đây là cách chữa răng thưa đơn giản với thời gian chỉ khoảng 30 phút cho một khe thưa. Đối với trám răng cửa thưa thường sử dụng vật liệu trám mang tính thẩm mỹ cao. Composite là chất liệu trám tổng hợp, có màu giống màu răng nên khi hàn trên răng không bị lộ.

Tuy nhiên, hàn trám răng thường mang lại hiệu quả tốt nhất cho những khe thưa nhỏ < 2mm mà thôi. Đối với răng thưa, thì khả năng miếng trám bị bong cao hơn, do trám ở cạnh bên của các răng. Chỉ cần dùng lực mạnh cũng có thể khiến miếng trám bị bong.

rang-sau-dau-nhuc-dieu-tri-cach-nao-cho-khoi-3

Hàn trám răng Laser Tech là lựa chọn hàng đầu để chữa răng thưa

Nhược điểm này có thể được hạn chế khi ứng dụng phương pháp Laser Tech tại nha khoa Paris. Laser nha khoa 4.0 khi chiếu vào chất liệu trám sẽ tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám – điều rất dễ gặp trong trám răng thông thường. Miếng trám có tác dụng lâu dài mà không bị bong tróc hay xỉn màu, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường cũng như giá trị thẩm mỹ.

teeth

tram rang-thua-ho-ke

Khách hàng chữa răng thưa bằng trám răng tại Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau phụ thuộc vào từng trường hợp

Thực tế, Trung tâm đã thực hiện chữa răng thưa cho rất nhiều khách hàng bằng công nghệ hàn trám răng Laser Tech và cho kết quả phục hình hiệu quả cao, độ bền lâu dài. Nếu thực hiện trám răng thưa tại Paris bạn còn được hưởng chế độ bảo hành đến từ Trung tâm, sau phục hình nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn có thể tái khám và các bác sĩ sẽ điều trị miễn phí cho bạn

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách chữa răng thưa cũng như xác định rõ trường hợp của bạn có thể trám răng khắc phục không hay phải bọc sứ, niềng răng, xin bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được các nha sĩ hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách chữa răng thưa đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất trong Tư vấn trám răng


X