HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả hay không

February 13, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em hiện có hàm răng trên bị thưa khá nhiều nên mong muốn đi trám nhưng nghe nói nếu trám răng thì cũng chỉ được một thời gian và sau đó chỗ trám bị bong ra. Em hiện khá băn khoăn để tìm một phương pháp tốt nhất. Bác sỹ tư vấn giúp em chỉnh răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả hay không ạ. Em cảm ơn bác sỹ. (Ngọc Huyền – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Chỉnh răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả hay không? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong các phương pháp chỉnh răng thưa thì hàn trám răng là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất và vẫn mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối đa cho hàm răng. Hàn trám răng thưa hàm trên, đặc biệt là răng cửa thường chỉ định chất liệu composite. Composite là một lại nhựa dẻo nha khoa được dùng để hàn trám răng do có màu sắc khá tự nhiên, như răng thật, phục hình cho răng không bị lộ, giúp bạn tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, composite đòi hỏi tay nghề bác sỹ chuẩn xác nếu không sẽ khiến vật liệu khó bền trên răng và không đúng tạo hình như mong muốn.

Chỉnh răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả hay không 1

Chỉnh răng thưa bằng hàn trám thường có độ bền không cao

Phương pháp trám khá đớn giản. Chất trám composite được gắn dính vào men và ngà răng nhờ kỹ thuật dán qua trung gian một lớp keo dán gọi là ponding. Lớp composite được làm cứng bằng ánh sáng đơn sắc màu xanh, thời gian để trùng hợp từ 20 giây – 40 giây. Sau khi răng thưa được trám có thể duy trì được hiệu quả lên đến 2-5 năm. Sở dĩ độ bền của trám răng không cao là bởi hạn chế của chất liệu composite có tính co rút, nếu chịu tác động mạnh khi ăn nhai hoặc kích thích nóng lạnh sẽ có xu hướng trượt khỏi bề mặt răng. Cũng có trường hợp sau một thời gian trám, chỗ hàn trám có dấu hiệu bị bong tróc ra hoặc xỉn màu, khi đó bạn cần đến trung tâm nha khoa để trám lại, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp chỉnh răng thưa bền chắc hơn thì kỹ thuật Inlay/Onlay sẽ là một giải pháp phù hợp. Đây là phương pháp trám gián tiếp, bác sĩ nha khoa sẽ tạo xoang trám trong chiếc răng của bệnh nhân, đúc miếng trám ở bên ngoài rồi mới trực tiếp gắn trở lại trên răng, đảm bảo ăn nhai tốt cũng như độ bền chắc rất cao.

Một công nghệ trám răng tiên tiến cũng giúp tăng tuổi thọ của vết trám. Le.Max – giải pháp trám răng tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện đã có mặt tại Việt Nam với sự chuyển giao trực tiếp của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ cho Nha khoa Paris.

Le.Max giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Công nghệ mới cũng không xâm lấn đến răng thật, hoàn toàn không hại đến men răng, do đó giảm ê buốt một cách tối đa.

Để biết thêm thông tin về hàn trám răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được các bác sỹ giải đáp một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chỉnh răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả hay không trong Tư vấn trám răng