HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chia sẻ quy trình đánh răng đúng cách cho trẻ em mầm non

May 25, 2017

Nếu chỉ đơn thuần chỉ dẫn trẻ cách đánh răng cho có lệ thì chưa đủ, cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách thì mới giúp làm sạch răng, không còn vi khuẩn gây bệnh. Bài viết dưới đây xin chia sẻ quy trình đánh răng đúng cách cho trẻ em mầm non, mời các mẹ tham khảo.

Sau đây là quy trình đánh răng đúng cách cho trẻ em mầm non với 4 bước cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bậc cha mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn trẻ tự mình đánh răng mà vẫn làm sạch được vi khuẩn gây bệnh lý răng.

❶ Quy trình đánh răng đúng cách bước 1: Làm sạch cơ bản

Bước đầu tiên trong quy trình các mẹ nên cho trẻ súc miệng bằng nước lọc trước khoảng 10 giây để “tống khứ” hết thức ăn còn đọng lại trong khoang miệng.

quy trinh dang rang dung cach 1

Bước đầu tiên nên cho trẻ súc miệng loại bỏ vi khuẩn trước

Sau đó lấy chỉ nha khoa làm sạch từng kẽ răng cho trẻ để loại bỏ các mảng bám và thức ăn còn sót lại giữa các kẽ răng, ngăn chặn không để răng sữa của bé bị sâu.

❷ Quy trình đánh răng đúng cách bước 2: Chuẩn bị cho bé đánh răng

Ở quy trình đánh răng đúng cách bước thứ 2 này các mẹ hãy rửa sạch bàn chải của trẻ dưới vòi nước rồi lấy 1 lượng nhỏ kem đánh răng dành cho trẻ em (bằng hạt đỗ đen là được) cho vào bàn chải đánh răng của con.

❸ Quy trình đánh răng bước 3: Hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách với bàn chải

Mỗi lần đánh răng đúng cách cho trẻ cần mất ít nhất 2 phút, còn với người lớn thì sẽ nhanh hơn 1 chút, bởi người lớn thao tác nhanh hơn trẻ. Nhưng với các con đang trong độ tuổi mới tập đánh răng thì cần có bố mẹ hỗ trợ. Vì vậy các mẹ hãy hướng dẫn đánh răng đúng cách cho trẻ theo từng động tác sau đây nhé:

>>Xem thêm:7 bước để đánh răng đúng cách cho bé chuẩn nhất 

+ Chỉ cho trẻ nên há miệng vừa phải, để đủ lộ 2 hàm răng

+ Sau đó đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt răng và nướu, làm sao để đầu lông bàn chải tiếp xúc lên cả răng lẫn nướu. Rồi chải nhẹ nhàng mặt ngoài của răng theo động tác xoay tròn tại chỗ sau đó di chuyển theo vòng tròn đến các răng tiếp theo. Nên chỉ rõ cho bé nên lần lượt đánh mặt ngoài của răng ở cả hàm trên, hàm dưới và mặt trong của răng hàm.

quy trinh dang rang dung cach 2

Sự hướng dẫn tận tình của mẹ sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu và tạo thành thói quen tốt

+ Tiếp đó giữ bàn chải theo chiều dọc, hướng từ trong ra ngoài và chải các mặt trong của răng cửa và răng nanh

+ Quy trình đánh răng đúng cách là đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai của các răng hàm, sau đó chải từ trong ra ngoài và ngược lại ở cả hàm trên và hàm dưới nữa.

+ Cuối cùng trong quy trình bước 3 này, mẹ hướng dẫn trẻ đặt bàn chải đánh răng lên lưỡi và chải thật nhẹ nhàng để loại bỏ các mảng bám cũng như các vi khuẩn tạo mùi hôi miệng.

❹ Hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách bước 4: Làm sạch răng bước cuối

Quy trình đánh răng đúng cách cho trẻ mầm non ở bước cuối này là cho trẻ súc miệng bằng nước sạch nhiều lần để lấy hết kem đánh răng và bọt kem đánh răng ra khỏi miệng bé để tránh trường hợp trẻ nuốt phải kem đánh răng.

Cứ như vậy mẹ hãy tập cho con thói quen chải răng hàng ngày, lưu ý nên chỉ bé rửa sạch bàn chải, vẩy ráo nước sau đó cắm bàn chải lên kệ, cắm phần lông bàn chải lên trên, phần tay cầm phía dưới.

Với các bước đánh răng cơ bản cho trẻ em như trên, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có thêm thông tin để giúp bé yêu của mình luôn giữ được một hàm răng khỏe đẹp nhất.

Trên đây là bài chia sẻ về quy trình đánh răng đúng cách cho trẻ em mầm non. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ nha khoa rất sẵn lòng giải đáp miễn phí cho bạn.

Nguồn: http://tramrangthammy.net/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chia sẻ quy trình đánh răng đúng cách cho trẻ em mầm non trong Tin tức trám răng