HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chất trám composite có bền chắc hay không?

April 29, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn ạ. Em có hai chiếc răng cửa bị mẻ nên muốn đi trám răng. Em nghe nói trám thì thường sử dụng vật liệu composite nhưng một thời gian sau là phải trám lại. Không biết chất trám composite có bền chắc không thưa bác sỹ? (Minh Hằng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Chất trám composite là một loại nhựa dẻo nha khoa được ứng dụng phổ biến từ những năm 80, 90 của thế kỷ 20. Về màu sắc vật liệu cho màu gần như ngà răng thật nên có thể dùng để trám ở ngay cả những vị trí như răng cửa. Composite cũng có tính dẻo nên có thể thao tác chỉnh sửa một cách dễ dàng sao cho đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Đây loại vật liệu trám răng nha khoa thường được sử dụng để phục hình cho răng ở vị trí răng hàm trên, răng cửa – những nơi đòi hỏi tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, composite đòi hỏi tay nghề bác sỹ chuẩn xác nếu không sẽ khiến vật liệu khó bền trên răng và không đúng tạo hình như mong muốn. Composite có thể duy trì độ bền chắc trong vòng 2-3 năm, sau đó do tác động của nhiệt độ và lực nhai có thể bị trượt khỏi bề mặt răng, gây bong tróc. Ngoài ra, theo thời gian composite cũng có thể bị chuyển màu và gây hôi miệng.

Thao tác trám răng thẩm mỹ với composite cũng khá đơn giản và nhanh chóng khi hoàn thành chỉ trong vòng 15-20 phút. Chất trám composite được gắn dính vào men và ngà răng nhờ kỹ thuật dán qua trung gian một lớp keo dán gọi là ponding. Lớp composite được làm cứng bằng ánh sáng đơn sắc màu xanh, thời gian để trùng hợp từ 20 giây – 40 giây. Sau khi vết trám đông cứng sẽ được đánh bóng để tạo tính thẩm mỹ cũng như cảm giác thoải mái khi ăn nhai.

Chính bởi độ bền không cao mà việc lựa chọn một công nghệ cùng địa chỉ uy tín sẽ có ý nghĩa quyết định đến độ bền của vết trám. Hiện nay, Laser Tech được đánh giá là công nghệ trám răng hàn trám răng tốt nhất hiện nay với những ưu điểm nổi trội được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa Paris. Dưới tác dụng của năng lượng laser, chất liệu trám được kích thích tạo chân bám cố định, không co kéo hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng lạnh, sẽ bền chắc hơn nhiều so với sử dụng công nghệ bình thường bằng cách chiếu đèn halogen. Công nghệ mới cũng hạn chế tối đa xâm lấn đến răng, do đó không gây nên tình trạng ê nhức trong khi trám.

Tại Paris, đội ngũ bác sỹ 100% được đào tạo bài bản tại Mỹ và Pháp, giàu kinh nghiêm, thao tác hàn trám nhẹ nhàng, chính xác và cho hiệu quả chất lượng tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chất trám composite, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký tư vấn dưới đây. Các nha sỹ sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chất trám composite có bền chắc hay không? trong Tư vấn trám răng


X