HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách nào làm hết nhức răng sau khi trám hiệu quả?

0 comment December 10, 2017

Răng bị nhức sau khi trám được ghi nhận ở nhiều bệnh nhân với tình trạng ê buốt hoặc những cơn đau nhói sắc nét. Việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như lựa chọn một cách làm hết nhức răng sau khi trám sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn đau hành hạ, mang lại hiệu quả trám răng cao nhất.

1. Nguyên nhân làm nhức răng sau khi trám

Muốn làm hết nhức răng sau khi trám cần biết cụ thể nguyên nhân nào khiến cho răng bị đau nhức sau khi hàn trám.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho những cơn đau nhức xuất hiện sau khi trám chính là quy trình trám không tuân thủ đúng kỹ thuật khiến cho miếng trám bị hở. Một khi chỗ trám không khít, không khí hoặc thức ăn lọt vào có thể gây kích ứng lên tủy và tạo cảm giác ê hoặc đau nhức.

Ngoài ra, một số trường hợp cơ địa có thể bị kích ứng bởi vật liệu trám, do đó sau khi hàn trám một khoảng thời gian thì bệnh nhân bắt đầu cảm thấy ê nhức.

Cách nào làm hết nhức răng sau khi trám hiệu quả? 1

Nhức răng sau khi trám chủ yếu do trám không đúng kỹ thuật

Việc xác định bệnh lý và điều trị triệt để trước khi trám răng có ý nghĩa quan trọng giúp cho việc hàn trám đạt kết quả tốt nhất và thực tế có không ít các trường hợp răng sâu không được điều trị để nạo sạch vết sâu, dần dần vi khuẩn gây sâu răng sẽ lan xuống tủy gây viêm tủy. Cũng có những trường hợp bệnh nhân cho chấn thương răng khá nặng khiến tủy bị viêm nhưng khi hàn trám không được điều trị rút tủy dẫn tới việc bị hoại tử gây ra những cơn đau nhức dữ dội. Vậy nhức răng làm sao hết triệt để?

2. Cách làm hết nhức răng sau khi trám hiệu quả

Với trường hợp đau răng khi cắn hoặc chạm hai răng với nhau cần làm hết nhức răng sau khi trám như thế nào? Trong trường hợp này, cơn đau cảm nhận được thấy ngay sau khi thuốc tê hết tác dụng và tiếp tục tồn tại theo thời gian thì nguyên nhân có lẽ do việc hàn trám kỹ thuật của bác sỹ không tốt đã can thiệp vào khớp cắn khiến khớp cắn bị lệch hoặc do vết trám bị hở.

Khi đó, bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để định hình lại miếng trám hoặc tháo miếng trám ra để hàn lại. Tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sỹ có chuyên môn giỏi và công nghệ hiện đại để hàn trám đạt được hiệu quả cao nhất, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình hàn trám.

Cách nào làm hết nhức răng sau khi trám hiệu quả? 2

Điều trị bệnh lý chưa triệt để cũng có thể khiến răng bị ê nhức

Khi bạn cảm thấy đau nhói liên tục dọc thân răng hoặc và những cơn đau rất sắc nét khi răng tiếp xúc với thực phẩm, có khi buốt tới tận óc thì đây cũng là một trong số những dấu hiệu tủy có thể bị viêm. Bạn cần liên hệ ngay với bác sỹ nha khoa để chữa trị. Nếu bạn hàn trám răng sâu, vỡ mẻ mà trước đó không theo dõi tủy chuẩn xác, để sự phân rã ăn sâu vào bên trong thì rất có thể bên trong khoang hàn, mô răng vẫn tiếp tục bị tổn thương. Trong trường hợp này, bác sỹ sẽ yêu cầu điều trị tủy trước khi biến chứng nặng hơn. Việc điều trị tủy có thể tiến hành trong một lần hoặc 2 lần tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Các biện pháp tại nhà làm hết nhức răng sau khi trám chỉ có ý nghĩa tạm thời. Nếu bạn muốn điều trị tận gốc vấn đề, tốt nhất nên nên gặp bác sỹ chuyên khoa để thăm khám lại, xác định cụ thể nguyên nhân tình trạng đau nhức do vết trám hay bệnh lý để có hướng điều trị phù hợp.

Cách nào làm hết nhức răng sau khi trám hiệu quả? 3

Thăm khám cụ thể để xác định nguyên nhân đau nhức

Tại Nha khoa Paris, hàn trám được thực hiện theo công nghệ Laser Tech mới nhất của Hoa Kỳ sẽ mang lại chất lượng hàn răng tốt nhất, giúp cho vết trám không bị hở hay bong tróc. Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu và không xảy ra hiện tượng bị nhức răng sau khi trám.

»»» Xem thêm: Quy trình trám răng sâu bằng composite tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Các bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng của bạn và với thao tác nhẹ nhàng, không gây đau đớn, chỗ mô răng bị khuyết sẽ được trám bít sẽ có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Cách nào làm hết nhức răng sau khi trám hiệu quả? 5

Một quy trình trám chuẩn sẽ hạn chế được tình trạng ê nhức đau buốt

Hàn trám răng tại Nha khoa Paris đều tuân thủ theo một quy trình chuẩn quốc tế do trực tiếp đội ngũ nha sỹ được đào tạo tại Hoa Kỳ thực hiện. Đã có hàng ngàn ca hàn răng áp dụng công nghệ mới Laser Tech và đều cho kết quả hài lòng với chất lượng dịch vụ. Bạn có thể tham khảo các ca hàn trám răng thực tế khi đến thăm khám trực tiếp tại trung tâm. Đặc biệt, dẫu được ứng dụng công nghệ hiện đại để hàn trám răng nhưng chi phí điều trị vẫn chỉ áp dụng ở mức tương đương với khi áp dụng bằng các kỹ thuật trám răng thông thường.

»»» Xem chi tiết: Hàn răng sâu giá bao nhiêu tiền tại nha khoa Paris?

Mọi thông tin liên quan đến cách làm hết nhức răng sau khi trám, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi hồi đáp sớm và chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách nào làm hết nhức răng sau khi trám hiệu quả? trong Tin tức trám răng


X