HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách nào khắc phục bệnh mòn cổ răng đơn giản nhất?

April 16, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Em có mấy chiếc răng hàm dưới không hiểu sao dần dần bị mòn cổ răng rất nhiều nên mỗi khi ăn uống đồ chua ngọt hoặc nóng lạnh quá thường bị ê buốt rất nhiều. Em muốn khắc phục bệnh mòn cổ răng này thì dùng phương pháp nào là tốt nhất thư bác sỹ? Rất mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Cảm ơn ơn bác sỹ. (Nguyễn Minh Hùng – TP Vinh, Nghệ An).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hùng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách nào khắc phục bệnh mòn cổ răng đơn giản nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách nào khắc phục bệnh mòn cổ răng đơn giản nhất? 5Chữa bệnh mòn cổ răng hiệu quả tại Nha khoa Paris bằng cách đơn giản nhất

Bệnh mòn cổ răng là tình trạng tiêu xương răng tạo nên hỗ lõm hình chữ V gần cổ răng. Mòn cổ răng thường xảy ra đối với các răng cửa, răng nanh hoặc răng hàm nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do ảnh hưởng của bệnh nha chu, viêm chân răng lâu ngày không được điều trị triệt để dẫn tới tụt nướu và lộ ra phần ngà không được bảo vệ. Do những tác động từ bên ngoài như chải răng không đúng cách mà phần ngà bị lộ có thể bị bào mòn dần mô răng dẫn đến các vết hõm gần chân răng.

Mòn cổ răng là một trong những lý do chính yếu dẫn tới tình trạng ê buốt. Ban đầu, mòn cổ răng không có biểu hiện nhiều nhưng một khi phát triển đến mức độ nặng có thể dẫn tới tình trạng viêm tủy, gãy ngang thân hoặc tiêu xương rất nguy hiểm.

Cách khắc phục bệnh mòn cổ răng hiệu quả?

Hàn (trám) răng là cách khắc phục bệnh mòn cổ răng khá hiệu quả với thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hàn răng thực chất là cách sử dụng một loại vật liệu là composite hoặc xi măng silicat hàn trám bít vào chỗ khuyết thiếu mô răng nhằm hạn chế tình trạng lộ ngà răng cũng như tái tạo lại hình dáng cho răng. Thao tác hàn trám khá đơn giản và hoàn thành chỉ trong vòng 15-20 phút. Nha sỹ sẽ dùng vật liệu trám vào cổ răng và đông cứng với đèn laser. Vết trám sau khi chiếu đèn laser có độ cứng gần như răng thật và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Hàn răng thường có độ bền duy trì được từ 2-5 năm, sau đó nếu có dấu hiệu bong bật bạn nên đến gặp nha sỹ để hàn răng lại. Nếu bạn muốn lựa chọn cách khắc phục bệnh mòn cổ răng hiệu quả hơn thì tốt nhất nên bọc răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp này cần mài cùi răng và chi phí cũng cao hơn.

Tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được khám và điều trị theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị Laser Tech mới nhất, cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ. Ngoài ra, Laser Tech cũng hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến răng, không gây ê buốt trong khi trám răng.

Đây là công nghệ duy nhất hiện nay ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hàn trám răng do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chê thành công. Paris đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền. Hàng ngàn ca hàn răng bằng công nghệ này tại Paris đã chứng tỏ quá trình ứng dụng thành công công nghệ này tại Trung tâm. Bạn có thẻ xem chi tiết các ca phục hình hàn trám răng ở đường dẫn sau:

Nếu cần được tư vấn trực tiếp về công nghệ hoặc co nhu cầu thăm khám cụ thể để được bác sỹ tư vấn chi tiết cách khắc phục bệnh mòn cổ răng hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tam đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách nào khắc phục bệnh mòn cổ răng đơn giản nhất? trong Tư vấn trám răng