HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách hàn răng sâu trải qua những thao tác nào?

0 comment May 13, 2015

Được áp dụng phổ biến nhất trong điều trị răng sâu, hàn răng coi là một trong những cứu cánh cho những chiếc răng sâu, gây đau nhức, ảnh hưởng sinh hoạt thường ngày. Vậy cách hàn răng sâu diễn ra gồm những thao tác nào? Bác sỹ Paris sẽ có những thông tin cụ thể, chi tiết nhất cho bạn.

Hiện nay có hai cách trám răng phổ biến là trám trực tiếp với composite hay amalgam và trám gián tiếp Inlay/Onlay. Nếu như trám trực tiếp chỉ cần thực hiện trong vòng 15-20 phút với 1 lần hẹn duy nhất thì trám gián tiếp cần tới nhiều buổi hẹn và thường áp dụng cho trám các xoang hàm. Inlay là miếng trám được đúc nằm bên trong những đỉnh múi răng trong khi Onlay là miếng trám được đúc kéo dài bao phủ lên một hoặc nhiều múi răng.

Cách hàn răng sâu trải qua những thao tác nào? 1

Răng sâu chủ yếu do vi khuẩn gây nên

Cách hàn răng sâu bao gồm những thao tác nào?

Hàn răng sâu trực tiếp

Hàn răng với vật liệu composite hay amalgam được áp dụng khá đơn giản với những thao tác nhanh chóng sau đây:

Nạo sạch vết sâu: Mục đích của thao tác này là làm sạch vết sâu tức là những mô răng bệnh để vết sâu không lan tới tủy gây viêm tủy, hạn chế tối đa môi trường lưu trú của vi khuẩn gây sâu răng. Gây tê cục bộ sẽ được thực hiện trước khi nạo vết sâu để giảm thiểu cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp.

Cuối cùng nha sỹ sẽ tiến hành đánh bóng vết trám nhằm tạo cảm giác ăn nhai thoải mái nhất. Nếu như hàn trám với composite, nha sỹ có thể đánh bóng ngay sau khi hàn trám thì khi hàn với amalgam cần ít nhất 24h để vết trám có thời gian đông cứng mới tiến hành đánh bóng.

Cách hàn răng sâu trải qua những thao tác nào? 2

Cách hàn răng sâu cần phải nạo sạch vết sâu, mô răng bệnh

Hàn răng gián tiếp Inlay/Onlay

Trám răng gián tiếp Inlay/Onlay được tiến hành cũng bắt đầu bằng việc nạo sạch vết sâu. Sau đó, nha sỹ sẽ tạo xoang trám trên răng và lấy dấu răng để gửi các thông số về labo chế tạo miếng trám bằng sứ, cuối cùng vết trám sẽ được gắn trở lại vào phần khuyết mô răng.

Tiêu chí hàn răng sâu cần đạt được

Yêu cầu đầu tiên cần được đảm bảo khi trám răng là tiêu chuẩn y khoa trong kỹ thuật trám. Thao tác trám phải là thỏa mãn tiêu chí không tổn hại tới mô răng, mô mềm, không xâm lấn nhiều đến cấu trúc răng. Thao tác trám phải nhẹ nhàng, không làm đau hay chảy máu răng.

Sau khi hoàn thành việc trám bít, vết trám phải thỏa mãn tiêu chí đẹp, có độ bóng và tái tạo được đúng hình thể giải phẫu của răng tại điểm trám, đảm bảo tính thẩm mỹ với một hàm răng đẹp, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng sâu, giúp ăn nhai một cách bình thường.

Tất cả các tiêu chí hàn răng nêu trên đều được thỏa mãn tại Nha khoa Paris khi khách hàng sẽ được khám và điều trị theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao với các thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, đảm bảo vô trùng tuyệt đối dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí.

Cách hàn răng sâu trải qua những thao tác nào? 3

Răng sâu sau khi trám đảm bảo độ bền chắc cao, hạn chế vết sâu phát triển trở lại

 

Công nghệ trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris áp dụng đảm bảo hàn răng sâu hiệu quả tốt nhất, hạn chế tác động đến răng tối đa, không gây ê buốt. Vết trám có độ bền chắc cao, không dễ bị bong bật khi ăn nhai. Công nghệ hiện đang được sử dụng phổ biến tại các trung tâm răng hàm mặt trên thế giới và đã được Bệnh viện Forsyth của Mỹ chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Bạn có thể liên hệ với trung tâm Paris 24/7 thông qua số Hotline 1900.6900 hoặc điền vào mẫu đăng ký tư vấn dưới đây nếu có các thắc mắc liên quan đến cách hàn răng sâu. Chúng tôi sẽ có hồi đáp và tư vấn cụ thể cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách hàn răng sâu trải qua những thao tác nào? trong Tin tức trám răng


X