HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa đau răng đơn giản – không tốn kém

December 7, 2017

Bạn có biết răng những cơn đau răng cũng có thể được chữa khỏi ngay tại nhà mà không hề tốn kém chi phí? Chỉ cần bạn nắm được các bí quyết của các cách chữa đau răng gia truyền từ dân gian, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản đến bất ngờ.

1. Các cách chữa đau răng đơn giản và tiết kiệm

Nếu bạn còn ngại ngùng việc nhờ đến các nha sỹ khi bị đau nhức răng hành hạ thì có thể yên tâm nhé! Bởi vì dù ở ngay tại nhà chúng ta vẫn có thể tự đẩy lùi được những cơn đau này rất nhanh chóng chỉ bằng các cách chữa đau răng sau đây:

– Lá bạc hà:

Trong lá bạc hà có thành phần tương tự như thuốc gây tê, có thể làm tê liệt cảm giác của thần kinh răng. Chưa kể đến việc loại lá này cũng khá tốt cho cơ thể.

Cách chữa đau răng đơn giản - không tốn kém 1

Lá bạc hà có thể làm tê lạnh cảm giác của thần kinh răng nên giảm đau nhanh chóng

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lá bạc hà khô, hãm lấy cùng nước sôi trong khoảng 20 phút sau đó ngậm vào chỗ đau, kết quả sẽ khá bất ngờ.

– Lá trầu không:

Lá trầu không chỉ có tính kháng viêm, kháng khuẩn mà tuyệt vời hơn còn có thể sử ụng như là cách chữa đau răng từ dân gian khá công hiệu.

Cách thực hiện như sau: Chỉ cần giã nhỏ lá trầu, cho thêm chút muối và rượu trắng vào ngâm. Rồi dùng hỗ hợp này ngậm hoặc thấm bông cắn lên chỗ đau răng khoảng 10 phút, cảm giác đau ê buốt răng sẽ giảm dần.

– Cúc áo hoa vàng:

Loại cúc này mọc hoang ở các bờ đất, có vị đắng. cay, tính ấm lại có thể sát khuẩn, kháng viêm. Cho nên có thể dùng để chữa đau răng rất tốt.

Hãy đem cúc áo hoa vàng ngâm cùng với rượu trắng. Sau đó lấy các cánh hóa ngậm vào răng bị đau và cảm nhận cơn đau từ từ thuyên giảm.

– Muối:

Muối trắng có thể trở thành cách chữa đau răng rất hiệu nghiệm.
Thử lấy chút muối ngậm vào chỗ răng đau, hoặc là pha muối với nước ấm và ngậm để răng được xoa dịu từ từ.

Cách chữa đau răng đơn giản - không tốn kém 2

Muối chữa nhức răng khá công hiệu

– Nhựa cành giao:

Trong nhựa cành giao có tình sát khuẩn, nếu đưa lên vùng răng đau sẽ cho kết quả giảm đau rất tốt.

Hãy bẻ một nhánh nhỏ của cành giao. Để cho nhựa chảy ra thì chấm trực tiếp vào vị trí răng đau, bạn sẽ nhận thấy có sự thay đổi.

– Gừng:

Gừng chính là cách chữa đau răng nhanh và tốt nhất. Chỉ cần dùng gừng thái lát hoặc giã nhỏ để đắp lên vùng răng đau. Cơn đau sẽ thuyên giảm rất nhanh.

2. Ưu điểm của các cách chữa đau nhức răng từ dân gian

Tất cả những các chữa đau răng trên đây đều dễ kiếm và dễ thực hiện. Không phức tạp và vất vả khi áp dụng.

Những sản phẩm tự nhiên này cũng không tốn kém nên có thể thoải mái áp dụng mà không cần phải lo lắng đến vấn đề chi phí.

Cách chữa đau răng đơn giản - không tốn kém 57

Khi đau răng kéo dài và quá dữ dội thì nên đi thăm khám để được bác sỹ giúp đỡ

Đặc biệt các cách chữa đau răng trên đây đều lành tính, không gây ra các tác động xấu tới răng miệng nên có thể yên tâm áp dụng.

Lưu ý là khi thực hiện cần đúng cách để đạt được hiệu quả nhanh nhất. Sau khi cơn đau răng đã dứt, bạn không nên chần chừ mà cần thu xếp được thăm khám và trám răng chữa đau răng sớm. Bởi hầu hết những cơn đau răng đều xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý nào đó, có thể là sâu răng, viêm nướu, mòn men,…

Khi đã bị bệnh lý thì chỉ có cách chữa trị mới cắt được cơn đau răng vĩnh viễn không tái phát. Còn các cách chữa đau răng trên đây chỉ mang tính bổ trợ, không phải là cách thay thế được cho các biện pháp chuyên khoa.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chữa đau răng đơn giản – không tốn kém trong Uncategorized


X