HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các kỹ thuật trám răng phổ biến hiện nay

May 5, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em hiện có hai chiếc răng hàm bị sâu và vỡ một ít. Em muốn đi hàn trám răng nhưng không biết kỹ thuật trám răng nào tốt. Bác sỹ có thể tư vấn cụ thể cho em được không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Hoài Thương – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Kỹ thuật trám răng hiện nay có hai loại phổ biến nhất, thường áp dụng trong các phòng nha. Đó chính là kỹ thuật trám răng trực tiếp, bác sỹ nha khoa sẽ trám trực tiếp miếng vật liệu là composite hoặc amalgam lên răng của bệnh nhân chỉ trong một lần và đông cứng vết trám dưới tác dụng của đèn laser với thời gian để trùng hợp từ 20 giây – 40 giây. Kỹ thuật trám răng này khá đơn giản và được thực hiện chỉ trong vòng 15-20 phút cho một răng. Nếu như composite là vật liệu áp dụng cho răng cửa nhờ vào vẻ đẹp thẩm mỹ, màu sắc như răng thật thì amalgam lại thích hợp cho răng hàm khi có độ bền chắc, độ chịu lực khá tốt, đảm bảo ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, trám răng gián tiếp thường mắc phải hạn chế về độ bám dính tức là sau một thời gian trám có thể bị bong bật, xỉn màu. Khi đó, bạn cần đến gặp nha sỹ và tiến hành hàn trám lại.

Kỹ thuật trám răng gián tiếp hay còn gọi là Inlay hoặc Onlay, tức là bác sĩ nha khoa sẽ tạo xoang trám trong răng của bệnh nhân (nếu răng sâu cần làm sạch vết sâu), lấy dấu răng và đúc miếng trám ở bên ngoài rồi mới trực tiếp gắn trở lại trên răng. Inlay là miếng trám được đúc nằm bên trong những đỉnh múi răng. Onlay là miếng trám được đúc kéo dài bao phủ lên một hoặc nhiều múi răng.

Kỹ thuật trám gián tiếp thường chỉ áp dụng cho những xoang trám lớn như răng hàm bị vỡ, mẻ hoặc sâu. Kỹ thuật này tuy phức tạp hơn trám trực tiếp nhưng lại mang lại hiệu quả lâu bền hơn, có độ bền chắc gần tương đương với phương pháp bọc răng sứ. Loại trám này không chỉ lấp đầy phần răng bị mất do sâu mà còn giúp nâng đỡ tốt phần răng còn lại.

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như mức giá trám răng mà bạn có thể áp dụng kỹ thuật trám trực tiếp hoặc trám gián tiếp để nhận được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ trám răng tốt để vết trám có độ bền chắc cao, không bị bong bật khi ăn nhai.

Trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện là công nghệ tiên tiến nhất Hoa Kỳ, có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm. Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến kỹ thuật trám răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các kỹ thuật trám răng phổ biến hiện nay trong Tư vấn trám răng


X