HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quẳng gánh lo viêm tủy răng có hồi phục được không

January 18, 2018

Tủy răng đóng vai trò như “ trái tim” của răng vậy, việc tủy răng bị suy yếu hay hư hại đều ảnh hưởng không nhỏ tới toàn bộ tổ chức răng. Do đó, viêm tủy răng có hồi phục được không là băn khoăn của nhiều người. Cùng nha khoa Paris quẳng gánh lo này đi để vui sống qua bài viết dưới đây.

1/ Viêm tủy răng có những loại nào ?

Tủy răng đóng vai trò như nguồn sống của thân răng, nhờ vào tổ chức các dây thần kinh chạy dọc trong tủy đưa dinh dưỡng đi nuôi răng. Chính vì vậy, viêm tủy răng có hồi phục được không đóng có vai trò vô cùng quan trọng. Tủy răng bị viêm ở 2 mức độ như sau:

Viêm tủy răng có hồi phục được không? BS tư vấn cách điều trị 1

Viêm tủy răng có hồi phục được không phụ thuộc vào từng mức độ

 Viêm tủy răng có phục hồi ( chớm viêm tủy)

Biểu hiện cụ thể nhất là hiện tượng ăn uống những đồ nóng lạnh, bạn có thể cảm nhận những cơn ê buốt thẩm thấu từ chân lên tận thân răng, đôi khi việc hít thở thôi cũng gây ê nhức dữ đội.

  • Hình thức:

+ Răng bị mòn men, lộ ngà

+ Hình thể răng không còn nguyên vẹn : vỡ mẻ nhỏ

+ Răng sâu vào tủy những chưa chạm đến các dây thần kinh

+ Thao tác mài cùi không chuẩn xác, khiến lộ ngà nghiêm trọng

+ Quá trình lấy cao răng không đảm bảo khiến răng lộ ngà

 Viêm tủy răng không thể phục hồi – viêm tủy nặng

Những cơn đau nhức diễn ra không do tác động bên ngoài, có thể kèm theo triệu chứng sốt, nổi hạch cổ, đau hai thái dương, cơ hàm sưng tấy,…

  • Hình thức:

+ Răng sâu vỡ mẻ rất lớn

+ Xoang sâu không lớn nhưng chạy thẳng vào tủy dọc thân răng.

+ Xuất hiện áp xe chân răng, các túi nha chu

+ Mão sứ không khít viền nướu, khiến vi khuẩn tấn công cùi răng, lâu ngày không xử lý đi vào tủy răng.

Để có lời giải đáp cho câu hỏi viêm tủy răng có hồi phục được không cần xác định mức độ viêm tủy, gửi tình trạng bệnh lý của bạn cho bác sỹ nha khoa Paris bên dưới

dang-ky-khuyen-mai
Để xác định cách điều trị viêm tủy phù hợp, đảm bảo không ê nhức 

2/ Viêm tủy răng có hồi phục được không ?

Nếu nhự chớp viêm tủy thì hoàn toàn có thể can thiệp bằng các biện pháp nội nha mà mà không phải lo ngại viêm tủy có hồi phục được không. Ngược lại, khi tủy bị hư hại nặng nha sỹ sẽ chỉ định điều trị tủy, đồng nghĩa viêm tủy răng không có cơ hội phục hồi như cũ.

Viêm tủy răng có hồi phục được không? BS tư vấn cách điều trị 2

Tủy hư hại nặng nha sỹ sẽ chỉ định làm sạch tủy để bảo tồn răng khác

Việc tủy răng mất đi có thể khiến răng giòn và dễ vỡ hơn tuy nhiên có thể khắc phục bằng các biện pháp nha khoa hiện đại.

Lưu ý: Khi được chỉ định điều trị tủy tức là ổ viêm đã nặng, giữ lai tủy răng chỉ khiến tình trạng thêm nghiêm trọng, sâu răng và viêm nhiễm lan sang các răng lân cận.

3/ Cách chữa viêm tủy răng ở 2 mức độ

➦  Mức 1: Chớm bị viêm tủy răng

Như đã trình bày ở trên, ở giai đoạn này tủy răng có thể hồi phục nhờ sự can thiệp của các biện pháp nội nha

+ Nếu viêm tủy răng có hồi phục do viêm nha chu biến chứng, bạn hãy thực hiện chăm sóc nha chu và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần, giúp bạn dẹp bỏ băn khoăn viêm tủy răng có hồi phục được không.

+ Nếu nguyên nhân xác định là mòn men, sâu răng ăn vào tuỷ, lộ ngà răng thì biện pháp an toàn, tiết kiệm chính là phương pháp hàn trám răng. Bác sĩ sử dụng vật liệu nhân tạo để trám vào chiếc răng bị viêm tủy răng nhẹ nhằm che đi phần ngà răng bị lộ và bít lại lỗ sâu răng đã được nạo bỏ sạch sẽ.

Viêm tủy răng có hồi phục được không? BS tư vấn cách điều trị 3

Hàn trám khắc phục cả tất cả các mức độ viêm tủy răng hiệu quả

Khi điều trị tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại, khắc phục được nhược điểm không bền chắc, tạo xoang rỗng mà các cách thông thường gặp phải. Giúp miếng trám có độ bền lâu dài, bạn không bị ê nhức răng do áp suất từ xoang rỗng gây ra.

>>> Chữa viêm tủy răng bằng công nghệ Laser Tech – Độ bền lên tới 5 năm<<<

➦ Mức 2: Viêm tủy không có khả năng phục hồi

+ Nếu là viêm tủy răng không hồi phục, cách duy nhất thực hiện là chữa tủy răng. Bác sĩ thực hiện mở ống tủy, loại bỏ phần tủy bị hoại tử sau đó trám bít lại bằng nhựa nha khoa chuyên dụng và cuối cùng là trám tạo hình lại thân răng.

+ Tuổi thọ miếng trám từ 3 – 5 năm, do đó bạn có thể cân nhắc bọc răng sứ để bảo tồn mô răng cũ tốt hơn, độ bền lên tới 15 năm.

Như vậy, viêm tủy răng có hồi phục được không bạn cần xác định được mình đang bị viêm tủy dạng nào? Để từ đó tìm ra cách chữa trị hợp lý nhất. Nếu còn băn khoăn gì xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để các bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quẳng gánh lo viêm tủy răng có hồi phục được không trong Khách hàng quan tâm