HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bí quyết giữ gìn răng trám lâu dài nhất

October 15, 2015

Trám răng là hình thức khôi phục hình thể răng hiệu quả, tiết kiệm và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, độ bám và bền chắc của mô răng trám lại là khuyết điểm lớn nhất của phương pháp này. Vậy có bí quyết giữ gìn răng trám lâu hiệu quả hay không, cách thực hiện như thế nào? Theo dõi những bài viết sau đây để có những kinh nghiệm hữu ích nhất nhé!

1. Bí quyết giữ gìn răng trám lâu dài nhất

Để duy trì được hiệu quả trám tốt nhất, đương nhiên không thể không có bí quyết giữ gìn răng trám lâu và bền. Bí quyết này bao gồm nhiều lưu ý mà bạn cần thực hiện đồng thời mới đạt được mục đích như ý muốn.

Bí quyết giữ gìn răng trám lâu dài nhất 1Để miếng trám du trì lâu dài trên răng cần có những bí quyết riêng

Bí quyết giữ gìn trong ăn uống:

Miếng trám răng vốn chỉ là một mô răng nhân tạo gắn lên trên mô răng thật, dù hàn sat khít thì cũng không thể hòa nhập thành một khối không ranh giới với mô răng thật được. Vì thế, khả năng giữa miếng trám với mô răng thật có khe hở là không nhỏ và không khó để bị bung bât. Nguy cơ này sẽ cao hơn khi răng tham gia vào quá trình ăn nhai. Các loại thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, lực nghiến khi ăn nhai và thức ăn quá giàu tinh bột đều sẽ ảnh hưởng xấu đế độ chắc chắn của miếng trám.

Do đó, tốt nhất sau khi trám không nên bắt chiếc răng này “lao động” quá nhiều. Cũng chỉ nên ăn nhai từ tốn, tạo lực đều đặn, không quá mạnh và thay đổi lực bất ngờ. Đặc biệt, nên lựa chọn các loại thực phẩm dễ ăn, chế biến mềm và có lợi cho răng miệng. Nếu các thực phẩm dai cứng là sở thích của bạn thì thỉnh thoảng vẫn có thể dùng nhưng tốt nhất nên đổi hàm nhai để đảm bảo an toàn cho răng trám.

Giữ gìn trong vệ sinh răng miệng hàng ngày:

Chiếc răng trám cần được vệ sinh và chám sóc kỹ hơn bình thường. Vì miếng trám chỉ là vật liệu nhân tạo nên dễ thay đổi tính chất, dẫn đến những biến đổi về màu và về sự liên kết bền với mô răng thật. Việc chải răng trám kỹ và sạch chính là để tránh cho miếng trám phải tiếp xúc quá nhiều với thực phẩm , axit có tính mài mòn, kích ứng và đổi màu. Vệ sinh răng miệng đầy đủ sau các bữa ăn để giảm nguy cơ mối hàn bị nhét thức ăn và cặn thực phẩm gây sâu răng, bung bật mối hàn và ê buốt răng.

Bảo trì định kỳ răng trám:

Đây là một trong những bí quyết giữ gìn răng trám lâu hiệu quả nhất sau khi trám. Bởi vì chỉ khi bảo trì tại phòng nha, miếng trám mới được làm sạch triệt để, đặc biệt là miếng trám ở các vị trí kẽ răng hay mặt răng của các răng phía trong. Khi bảo trì, bác sỹ sẽ kiểm ra độ kín khít của miếng trám còn tốt hay không và làm sạch khe hở nếu có đồng thời chỉ định khắc phục he hở cho bệnh nhân để tránh tình trạng giắt kẽ thức ăn.

Trám răng bằng kỹ thuật đảm bảo:

Trong số tất cả các lưu ý thì đây là bí quyết giữ gìn răng trám lâu đáng lưu tâm và có vai trò quan trọng nhất. Độ bền bám, kín khít của miếng trám cao hay thấp chính là do kỹ thuật trám quy định. Nếu ngay từ đầu, miếng trám được tạo hình bằng công nghệ hiện đại thì độ bền, tính thẩm mỹ và chức năng của miếng trám sẽ đạt được tối đa và ngược lại.

2. Công nghệ Laser Tech – bí quyết giữ gìn răng trám lâu dài nhất

Trong số các kỹ thuật trám hiện hành thì Laser Tech là công nghệ được đánh giá cao nhất bởi các chuyên gia phục hình răng từ Hoa Kỳ sáng chế dựa trên việc ứng dụng laser er thế hệ mới để tạo hình trám và hóa cứng miếng trám. Ưu điểm vượt trội của trám và hóa cứng vật liệu bằng laser er nha khoa thể hiện ở các điểm cụ thể sau:

– Thời gian đông cứng miếng trám nhanh, chỉ trong vài chục giây, không phải chờ đợi hàng giờ như các kỹ thuật khác,

– Giúp miếng trám hình thành được hàng ngàn các chân bám li ti nhưng vô cùng rắn chắc lên mô răng thật. Những chân bám này không dễ bị hóa lỏng, đứt gãy hay bung bật nên độ bền của miếng trám khá cao.

– Miếng trám bám chặt trên mô răng thật, kín khít không hở kẽ.

– Kích cỡ miếng trám sau hóa cứng được duy trì đúng với kích cỡ dự liệu của bác sỹ, không bị co rúm nên vừa khít với răng thật, không làm mất thẩm mỹ răng trám, không gây ra hiện tượng khoang rỗng gây ê buốt sau khi trám.

Nhờ những ưu điểm này mà miếng trám có thể đạt độ bền chắc cao và có tuổi thọ lâu dài nhất, hỗ trợ ăn nhai tốt không thua kém so với răng thật.

Hiệu quả này đã được kiểm chứng qua nhiều ca hàn trám thực tế nên bạn có thể tham khảo chi tiết ở ca phục hình này.

Bí quyết giữ gìn răng trám lâu dài nhất 4 Bí quyết giữ gìn răng trám lâu dài nhất 5

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hoặc mong muốn được trực tiếp bác sỹ tư vấn về các bí quyết giữ gìn răng trám lâu dài và ăn nhai tốt trong nhiều năm, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bí quyết giữ gìn răng trám lâu dài nhất trong Tin tức trám răng


X