HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“Bật mí” thời gian đánh răng đúng cách cho răng chắc khỏe

0 comment June 16, 2017

Để hiệu quả chăm sóc răng miệng đạt tối ưu nhất, ngoài việc nắm được các bước chải răng đúng cách thì thời gian đánh răng đúng cách cũng là điều bạn cần quan tâm. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được đánh răng lúc nào tốt nhất, mời tham khảo.

1/ Ngủ dậy đánh răng, thói quen có nên thay đổi không?

Nhiều người cảm thấy nếu khi ngủ dậy mà không được đánh răng rửa mặt thì sẽ thấy rất khó chịu và không muốn giao tiếp với bất cứ ai. Thông thường mọi người cho rằng thời gian đánh răng đúng cách là vào lúc ngủ dậy, sau đó ăn sáng và cứ như vậy đến lúc ăn trưa.

Các bác sĩ răng miệng khẳng định rằng, quy trình đánh răng này chưa đúng, cần phải thay đổi thói quen, bởi làm như vậy đồ ăn khi ăn sáng sẽ bám vào răng, không được vệ sinh sạch sẽ gây ra mảng bám và lâu ngày làm hỏng răng.

Đặc biệt, với những người bị sâu răng hay bị hôi miệng. Thì việc vệ sinh đúng cách và đúng thời điểm là rất quan trọng, việc này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám thức ăn gây hôi miệng hàng ngày.

"Bật mí" thời gian đánh răng đúng cách cho răng chắc khỏe 1

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?

Vì vậy bạn nên thay đổi thời gian đánh răng đúng cách, sau khi ngủ dậy hãy vệ sinh răng miệng bằng cách súc miệng nước muối, sau đó ăn sáng và đánh răng sau bữa sáng khoảng 30 phút sẽ giúp bảo vệ răng miệng chắc khỏe hơn.

Theo ý kiến của các chuyên gia răng miệng, thời điểm vừa ăn/uống xong là lúc răng dễ bị hỏng nhất. Các acid trong thực phẩm và đồ uống sẽ làm mềm đi lớp men răng. Nếu bạn đánh răng ngay vào lúc này, men răng rất dễ bị thương tổn đấy nhé.

Vi vậy, để được sở hữu hàm răng chắc khỏe bạn chỉ nên đánh răng 2-3 lần/ngày, không nên đánh răng quá nhiều và quá mạnh sẽ gây ra hiện tượng mòn men, lâu dần răng sẽ bị ê buốt mỗi khi uống nước nóng hoặc lạnh….

Một vài lưu ý thêm đối với răng bị các bệnh lý răng miệng thì bạn nên đến các trung tâm điều trị và xin hướng dẫn chăm sóc răng miệng riêng của bác sĩ nhé!

2/ Cách đánh răng đúng cách như thế nào?

Ngoài việc xác định được thời gian đánh răng đúng cách thì bạn cũng cần phải nắm được quy trình đánh răng đúng cách.

Bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

✔ Nên sử dụng loại bàn chải có đầu lông tròn và mềm để chải răng, tránh làm mòn men và tổn thương nướu.

✔ Khi chải đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ về phần viền nướu, đầu lông bàn chải cần tiếp xúc với cả răng và nướu.

✔ Tiến hành chải răng nhẹ nhàng ở mặt ngoài của 2-3 răng với tác động rung và xoay tròn tại chỗ.

"Bật mí" thời gian đánh răng đúng cách cho răng chắc khỏe 2

Các bước đánh răng đúng cách cho răng miệng luôn chắc khỏe

✔ Sau đó di chuyển bàn chải đến nhóm răng tiếp theo và lặp lại động tác trên.

✔ Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước.

✔ Kéo bàn chải theo hướng ngoài – trong.

✔ Tiếp đó, đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ.

✔ Làm sạch khoang miệng và lưỡi, sau đó súc miệng với nước.

✔ Lưu ý nhỏ, bàn chải luôn được vệ sinh sạch sẽ, để nơi khô ráo và thay bàn chải thường xuyên 3 tháng/lần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách đánh răng đúng cách cho trẻ để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé và cả gia đình tốt nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thời gian đánh răng đúng cách giúp bạn bỏ túi, đem lại hiệu quả chăm sóc răng miệng tối ưu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form Đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ nha khoa rất sẵn lòng giải đáp miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: “Bật mí” thời gian đánh răng đúng cách cho răng chắc khỏe trong Tin tức trám răng


X