Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bạn có biết vì sao phải hàn răng khi bị sâu?

February 17, 2016

Bạn có biết vì sao phải hàn răng khi bị sâu? Trên thực tế thì hàn răng sâu không có nghĩa là điều trị chấm dứt hẳn răng sâu mà đây là cách hạn chế mầm mống của răng sâu phát triển trở lại cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng khi bị vỡ mẻ.

Vì sao phải hàn răng khi bị sâu

Trước tiên việc hàn trám để điều trị răng sâu là điều cần thiết và chắc chắn phải thực hiện. Đây là cách chữa sâu răng hiệu quả và được áp dụng hầu hết trong các trường hợp răng bị vi khuẩn tấn công tạo nên các lỗ sâu. Khi một lỗ hổng xuất hiện trên răng (bề mặt nhai hay thân răng…) có nghĩa là các tác nhân vi khuẩn sinh dưỡng hidratcarbon phản ứng với axit gây xói mòn cấu trúc men răng. Hàn răng sâu tức là cách trám bít vật liệu nha khoa vào phần răng bị sâu sau khi đã nạo sạch vết sâu để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào gây sâu răng trở lại, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường.

Bạn có biết vì sao phải hàn răng khi bị sâu? 1

Vì sao phải hàn răng khi bị sâu? – Để trám bít chỗ răng bị sâu

Răng bị sâu nếu không được hàn trám kịp thời có thể dẫn tới tình trạng vi khuẩn tấn công vào tủy khiến tủy bị viêm. Một khi tủy bị viêm thì chắc chắn răng sâu phải lấy tủy hoặc trong tình trạng xấu nhất có thể nhổ bỏ răng. Và cho dù có lấy tủy để tránh những cơn đau buốt thì răng cũng sẽ không còn độ cứng như trước, rất dễ bị giòn vỡ nếu chịu tác động của lực nhai mạnh.

Một lý do nữa cần thiết phải hàn trám chính là để đảm bảo ăn tính thẩm mỹ cho hàm răng. Thông thường răng sâu chủ yếu ở răng hàm và vật liệu chính dùng để hàn trám là amalgam. Nhưng đối với các trường hợp răng sâu ở phần răng cửa thì việc hàn trám lại vô cùng cần thiết để không chỉ đảm bảo ăn nhai bình thường, hạn chế vết sâu phát triển mà còn mang tính thẩm mỹ. Vật liệu hàn trám răng cửa được chỉ định là composite, đây là chất liệu có màu sắc tự nhiên như răng thật, khi hàn trám đảm bảo không bị lộ khi giao tiếp. Tuy nhiên, trám bít với composite thường gặp phải vấn đề về độ bám dính không cao, sau một thời gian ăn nhai có thể bị bong bật, khi đó bạn cần đến gặp nha sỹ để tháo miếng trám và thao tác trám lại từ đầu.

Bạn có biết vì sao phải hàn răng khi bị sâu? 2

Vì sao phải hàn răngHàn răng cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Hàn răng bị sâu được tiến hành như thế nào?

Hàn răng sẽ tiến hành đầu tiến với việc loại bỏ hết phần mô ngà bị nhiễm vi khuẩn gây sâu răng. Đây là thao tác cần thiết để làm sạch vết sâu, tránh tình trạng mầm mống vi khuẩn còn ủ trong răng sau khi trám gây đau nhức cũng như lan xuống tủy gây viêm tủy. Sau khi mô răng bệnh được nạo sạch, bề mặt khoang sâu trên răng tiếp tục được làm sạch bằng dung dịch axit etchant giúp hòa tan bề mặt khoáng chất tại khoang sâu để sẵn sàng cho việc đưa dung dịch trám vào lỗ sâu. Khi dung dịch lỏng amangam hoặc composite được đưa vào sẽ dần dần đông đặc lại dưới tác dụng ánh sáng, thông thường là Halogen hoặc Laser, giúp kết dính với lớp ngà răng thật. Phần chất liệu trám được tạo hình chuẩn khít với khớp cắn, phục hình lại răng gần như nguyên vẹn. Thao tác hàn trám răng đạt chất lượng cao, vết trám khít bền chắc cũng như không gây nên ê nhức sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề chuyên môn của nha sỹ.

Bạn có biết vì sao phải hàn răng khi bị sâu? 3

Vì sao phải hàn răngHàn trám giúp phục hình cho răng một cách tốt nhất

Hàn trám với công nghệ tiên tiến Laser Tech của Hoa Kỳ

Chính bởi hạn chế vốn có của bản thân chất liệu mà một công nghệ hiện đại sẽ giúp cho vết trám có được độ bám dính tốt hơn. Laser Tech được đánh giá là công nghệ trám răng tiên tiến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội. Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp và có độ kết dính cao nhất. Công nghệ hàn trám Laser Tech cũng giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám. Sau khi hàn trám răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt. Vết trám theo công nghệ mới có độ bền chắc trong nhiều năm mà không cần hàn trám lại.

Các nha sỹ tại Hoàn Mỹ được đào tạo bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ với thao tác chính xác, nhẹ nhàng sẽ hạn chế xâm lấn đến răng một cách tối đa, khắc phục tình trạng răng sâu mà không gây nên ê buốt quá nhiều.

Mọi thông tin chi tiết về câu hỏi vì sao phải hàn răng ?, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc có liên quan của bạn một cách cụ thể nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

TAGS:

Bạn đang xem: Bạn có biết vì sao phải hàn răng khi bị sâu? trong Tin tức trám răng


X