HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bạn có biết tại sao cần trám răng hay không?

January 30, 2015

Một trong những phương pháp cơ bản khắc phục tình trạng sâu răng hoặc răng bị chấn thương, răng thưa, răng xỉn màu chính là hàn trám. Đây được coi là giải pháp đơn giản với chi phí thấp để khắc phục những khiếm khuyết về răng. Vậy tại sao cần trám răng hay nói cách khác những lợi ích của trám răng là gì?

Bạn có biết tại sao cần trám răng hay không? 1

Trám răng giúp làm hạn chế tình trạng lộ ngà khi mất men răng

Trám răng nhằm khắc phục tình trạng ê buốt, đau nhức

Đối với những răng bị thiếu sản men răng, răng bị mòn cổ răng thì hàn trám chính là cách khắc phục hiệu quả và đơn giản nhất. Rõ ràng, khi men răng bị mất đi, phần ngà răng bên trong sẽ bị lộ ra. Đây chính là nguyên do chủ yếu khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn với các kích thích bên ngoài, đặc biệt là lực nhai và nhiệt độ. Khi những kích thích này truyền đến các dây thần kinh trong tủy, bạn sẽ cảm nhận thấy tình trạng ê buốt, đau nhức rất khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, với tình trạng mòn cổ răng hay men răng không được khắc phục kịp thời, những tác nhân bên ngoài có thể tác động vào tủy hay chân răng, làm cho răng có nguy cơ yếu đi rõ rệt.

Bạn có biết tại sao cần trám răng hay không? 2

Răng sứt hay mòn cổ răng đều cần phải trám

Làm giảm các nguy cơ bệnh lý

Những răng bị khiếm khuyết có nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng khá cao, đặc biệt là đối với răng bị mất men sẽ tạo nên nhiều vết trũng trên răng. Khi thức ăn đọng trên những phần trũng này thì vi khuẩn có thể dễ dàng phát sinh và gây bệnh sâu răng. Một khi tình trạng răng sâu không được khắc phục bằng hàn trám, vết sâu rất có thể sẽ lan rộng xuống phần tủy gây viêm tủy, viêm quanh răng, dần dần phá hủy cẩu trúc răng cũng như có thể phải nhổ bỏ răng nếu không thể bảo tồn.

Bạn có biết tại sao cần trám răng hay không? 3

Tại sao cần trám răng? – Trám răng giúp phục hình răng một cách hiệu quả

Cũng có một số trường hợp như đối với trẻ em có thể tiến hành trám răng phòng ngừa để làm phẳng bề mặt trũng, giảm nguy cơ các bệnh răng miệng, đặc biệt là sâu răng.

Để được các bác sỹ trực tiếp tư vấn thêm về hàn trám răng cũng như tại sao cần trám răng, bạn vui lòng để lại các thông tin vào phiếu câu hỏi dưới đây hoặc liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 0943 776699. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bạn có biết tại sao cần trám răng hay không? trong Tin tức trám răng