HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bà bầu bị vỡ mẻ răng có thể hàn trám được không?

May 18, 2015

Phụ nữ mang thai thường mắc các vẫn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay răng bị vỡ, mẻ. Tuy nhiên, tâm lý bà bầu thường không muốn chữa trị trong suốt thời gian mang thai vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy bà bầu bị vỡ mẻ răng có thể đi hàn trám được không? Bạn có thể nhận được câu trả lời chi tiết từ giải đáp của bác sỹ Paris sau đây.

Tại sao bà bầu thường có vấn đề răng miệng?

Một nguyên nhân chủ yếu khiến cho bà bầu thường có các vấn đề răng miệng chính là yếu tố canxi không được cung cấp đầy đủ. Trong suốt quá trình mang thai, để nuôi thai nhi, cơ thể mẹ phải bổ sung một lượng sắt và canxi không nhỏ. Tuy nhiên, đa số các bà mẹ bị thiếu canxi, nhất và vào 3 tháng cuối, do đó nền răng trở nên bị yếu đi và rất dễ chịu các tác động từ bên ngoài khiến cho răng bị vỡ, mẻ.

Bà bầu bị vỡ, mẻ răng có thể hàn trám được không? 1

Bà bầu rất dễ mắc các vấn đề về răng miệng

Vệ sinh răng miệng không tốt cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản bên cạnh yếu tố bổ sung dinh dưỡng, canxi có ảnh hưởng đến răng miệng. Bà bầu thường tiêu thụ một lượng calo nhiều hơn mức bình thường, đặc biệt là sử dụng các chất đường nhiều hơn, do đó nếu vệ sinh răng miệng không tốt thì nguy cơ bị các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm răng hay răng bị vỡ, mẻ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Một khi phụ nữ mang thai mắc các vấn đề răng miệng mà không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi hoặc có thể dẫn tới tình trạng sinh non, sinh thiếu cân.

Bà bầu bị vỡ mẻ răng có thể hàn trám được không?

Thông thường, với phụ nữ mang thai nha sỹ khuyến cáo không nên có bất kỳ tác động nào đến răng miệng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu bị vỡ mẻ răng vẫn có thể hàn trám được nếu như thai kỳ đang ở tháng thứ 4-7. Đây là giai đoạn thai nhi đã phát triển đầy đủ các cơ quan trong cơ thể nên hàn răng ít có những tác động. Hàn răng thực tế không phải là một thao tác khó và xâm lấn quá nhiều đến răng nên nếu với tình trạng sức khỏe tốt và thai nhi phát triển bình thường thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thủ thuật chữa răng, ngoại trừ nhổ răng. Tuy nhiên, bác sỹ cũng khuyên bạn nếu thai kỳ đang ở 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối thì không nên thực hiện hàn răng để tránh những tác động không tốt đến thai nhi cũng như sức khỏe của bà mẹ.

Bà bầu bị vỡ, mẻ răng có thể hàn trám được không? 2

Bà bầu bị vỡ mẻ răng có thể hàn trám nhưng tùy thuộc vào tuổi của thai nhi

Hàn trám răng trực tiếp với composite hoặc amalgam tuy không phải là là một thai tác quá phức tạp nhưng nếu thực hiện không tốt có thể xâm lấn đến răng hoặc vết trám có thể dễ bị bong bật khi ăn nhai. Do đó, việc lựa chọn một địa chỉ hàn răng tốt với bác sỹ có kinh nghiệm là yếu tố bạn nên quan tâm đầu tiên.

Công nghệ hàn răng Laser Tech của Hoa Kỳ được đánh giá là tốt nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội, an toàn đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai đang được Nha khoa Paris áp dụng hàn trám cho bệnh nhân. Công nghệ mới giúp hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc răng, giúp tạo ra các chân bám trên bề mặt răng, do đó cấu trúc răng vẫn được bảo tồn mà vết trám lại có độ bền chắc cao nhất.

Bà bầu bị vỡ, mẻ răng có thể hàn trám được không? 3

Hàm răng sáng đẹp nhờ vào hàn trám

Hàn trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Paris được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm, đào tạo bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ sẽ thao tác nhẹ nhàng, chuẩn quy trình, không gây ê buốt mà vẫn đạt được hiệu quả tối đa. Chất lượng hàn trám răng tại Paris đã được kiểm chứng bằng hàn ngàn ca trám răng và được các khách hàng phản hồi hoàn toàn hài lòng. Do đó, nếu có bất kỳ băn khoăn nào, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline 0943 776699 để được các bác sỹ hỗ trợ cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bà bầu bị vỡ mẻ răng có thể hàn trám được không? trong Tin tức trám răng