HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 dấu hiệu cảnh báo hỏng men răng và cách điều trị triệt để.

May 21, 2018

Hỏng men răng là tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không biết hoặc đang thờ ơ với những triệu chứng cảnh báo men răng hỏng. Những dấu hiệu này có thể là tín hiệu cho thấy răng miệng của bạn đang gặp những bệnh lý nguy hiểm về cấu trúc răng, mô mềm. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về những triệu chứng và cách khắc phục  men răng hỏng.

1. Hỏng men răng và những dấu hiệu cần biết

  • Răng có những đốm trắng đục báo hiệu hỏng men răng

Những đốm trắng xuất hiện trên răng có thể là do vi khuẩn gây đảo lộn các thành phần, các chất có trong men răng. Cũng có thể đây là tình trạng báo hiệu cơ thể đang dư thừa fluor.

Ngay khi thấy triệu chứng này, bạn cần có biện pháp điều trị dứt điểm ngay nếu không vi khuẩn từ những đốm trắng này sẽ gây ra các bệnh lý khác như viêm nướu, viêm nhiễm mô, viêm nha chu và gây sâu răng.

3 dấu hiệu cảnh báo hỏng men răng và cách điều trị triệt để nhất 2

Men răng bị hỏng

  • Dấu hiệu báo hỏng men răng từ những cơn ê buốt.

Chắc bạn không quên cảm giác đau nhức răng, ê buốt mỗi khi ăn nhai đồ chua, lạnh phải không. Đây là dấu hiệu cho thấy lớp men răng của bạn đã bị tổn thương. Nguyên nhân gây ê buốt răng có thể xuất phát từ những bệnh lý răng miệng gây hỏng men răng như sâu răng hoặc do răng miệng không được vệ sinh tốt, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào men răng.

Ngoài ra, lý do khác gây hỏng men răng, làm răng ê buốt còn là do răng bị tổn thương (gãy, vỡ, mẻ, sứt do va chạm). Khi men răng bị hỏng, ngà răng sẽ lộ ra và gây những cơn đau buốt, ê nhức khi ăn nhai thức ăn.

  • Răng bị bong tróc khi ăn nhai đồ cứng

Một trong những dấu hiệu cho thấy men răng đã yếu và hỏng đó là lớp men răng mỏng bao bọc bên ngoài bị bong tróc, rạn nứt hoặc mẻ khi bạn ăn nhai đồ cứng.

➢➢ Khi thấy ít nhất 1 trong 3 dấu hiệu trên, bạn nên đến ngay nha khoa uy tín để kiểm tra tình trạng men răng và có cách điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của bạn.

2. Cách khắc phục tình trạng hỏng men răng hiệu quả nhất

Để tình trạng hỏng men răng không trở nên trầm trọng hơn thì bạn cần có những biện pháp vệ sinh và chăm sóc răng đúng cách. Song song với việc vệ sinh răng miệng khoa học, hàn trám là cách chữa hỏng men răng hiệu quả bên cạnh phương pháp bọc răng sứ.

3 dấu hiệu cảnh báo hỏng men răng và cách điều trị triệt để nhất 1

Trám răng thẩm mỹ khắc phục tình trạng hỏng men răng

Trám răng là phương pháp thẩm mỹ răng cực kỳ an toàn và nhanh chóng. Đây là kỹ thuật sử dụng vật liệu hàn tram răng (thường là composite) để bù đắp vào phần khuyết thiếu trên răng bị hư, bị mòn men răng.

Đặc biệt, với công nghệ Laser Tech hiện đại tại Nha khoa Paris, chất liệu trám răng tạo nên sự tương thích, kết dính chặt chẽ và chắc chắn với bề mặt răng. Những sai khác thường gặp của phương pháp trám răng thông thường cũng không xảy ra khi sử dụng công nghệ này.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp trám răng với công nghệ Laser >>> TẠI ĐÂY
Không chỉ là phương pháp thẩm mỹ khắc phục tình trạng hỏng men răng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả mà trám răng còn là cách được nhiều người lựa chọn nhờ chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Nếu bạn cần giải đáp bất cứ thông tin nào liên quan tới phương pháp phục hồi men răng hỏng thì vui lòng đăng ký tư vấn theo Form dưới đây hoặc họi Hotline: 19006900 để được giải đáp nhanh nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 dấu hiệu cảnh báo hỏng men răng và cách điều trị triệt để. trong Tin tức trám răng